Cuộc khủng hoảng Note 7 của Samsung vẫn chưa chấm dứt

Samsung Electronics Co Ltd đã tạm ngừng việc sản xuất Galaxy NOte 7 sau khi có thêm nhiều báo cáo về việc các thiết bị thay thế bắt lửa, khiến cho sự việc lại càng thêm tồi tệ khi mà ông lớn của ngành smartphone đang phải chật vật tìm hướng đi trong cuộc khủng hoảng triệu hồi tồi tệ nhất lịch sử.

Cuộc khủng hoảng Note 7 của Samsung vẫn chưa chấm dứt - Ảnh 1

Scandal bốc cháy của Samsung Galaxy Note 7 tưởng chừng như đã kết thúc nhưng chiếc điện thoại thay thế của hãng lại một lần nữa bắt lửa. Ảnh minh họa.

Samsung đã quyết định tạm ngừng sản xuất Note 7, kèm theo đó là tạm ngừng bán các sản phẩm này tại Mỹ theo như hãng truyền thông Yonhap của Hàn Quốc đưa tin.

Samsung chưa lên tiếng về thông tin này.

Việc những biến cố xảy đến với các thiết bị Note 7 thay thế có thể khiến cho tập đoàn này phải lao đao một lần nữa khi mà mức thiệt hại có thể còn gia tăng. Tập đoàn này hiện đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại từ doanh số bán hàng tới chi phí thay thế cũng như các thiệt hại to lớn tới danh tiếng của hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Hai nhà mạng tại Mỹ là AT&T và T-Mobile cho biết họ sẽ dừng việc đổi trả và bán mới các sản phẩm Galaxy Note 7 trong thời gian Samsung điều tra làm rõ “nhiều vấn đề liên quan” tới sản phẩm đáng nhẽ sẽ trở thành cơn sốt của năm nay.

Hôm 2/9, Samsung đã công bố triệu hồi 2.5 triệu chiếc Note 7 trên 10 thị trường vì lỗi cell pin gây nên tình trạng bắt lửa. Các hãng hàng không của nhiều nước đã đưa ra lệnh cấm mang chiếc điện thoại này lên máy bay.

Một chuyến bay của Southwest Airline đã phải sơ tán khi mà một chiếc Note 7 đã được thay thế bắt đầu bốc khói bên trong máy bay.

Samsung hiện cho biết họ đang điều tra lỗi phát nhiệt của dòng sản phẩm này và sẽ công bố những báo cáo của mình sớm nhất có thể. “Chúng tôi đã phát hiện ra một lỗi có thể ảnh hướng tới an toàn của người dùng, và Samsung sẽ làm tất cả để giải quyết vấn đề trên”, đại diện của Samsung trao đổi với Reuters.

Cổ phiếu của Samsung đã giảm thêm 3.3% do các scandal mới này.

“Tôi những tưởng rằng vấn đề này đã được giải quyết và mọi thứ đã trở lại bình thường, nhưng nó lại một lần nữa trỗi dậy”, giám đốc tài chính của Alpha Asset Management CJ Heo cho biết.

Samsung có thể phục hồi từ việc ảnh hưởng danh tiếng liên quan tới các vụ triệu hồi máy, nhưng chắc chắn tình hình kinh doanh quý IV của công ty sẽ không khả quan.

Hoàng Việt