Cuộc hội ngộ tình yêu và nghệ thuật

55 bức tranh của các tác giả Tào Linh, Đào Tiến, Đào Thành Dzuy sẽ cùng ra mắt vào ngày 26-10 tới đây tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trong một triển lãm có tên gọi “Gió thu”.

Ở cuộc hội ngộ nghệ thuật này, họ sẽ giới thiệu tới người yêu hội họa những tác phẩm đậm chất thu, đúng như cái tên được đặt cho triển lãm.

Với Đào Thành Dzuy là những bức tranh vẽ sen trên giấy dó. Đây cũng là chất liệu, chủ đề mà họa sĩ này từng theo đuổi và gặt hái nhiều thành công. Những bức sen khổ lớn của Đào Thành Dzuy thường đem lại cho người xem cảm giác sang trọng mà gần gũi, phóng khoáng mà tinh tế, đầy chất nghệ nhưng vẫn chân thực tái hiện được cả hương sen, sương sớm và sự bao la của mặt hồ.

Cuộc hội ngộ tình yêu và nghệ thuật - Ảnh 1

Cuộc hội ngộ tình yêu và nghệ thuật - Ảnh 2

Sen trên giấy dó của Đào Thành Dzuy

Họa sĩ Đào Tiến mang đến triển lãm loạt tranh sơn dầu, chì dầu và giấy dó, được thể hiện chủ yếu theo bút pháp ấn tượng. Những bức tranh này cũng như bản thân người nghệ sĩ, luôn tràn đầy năng lượng tích cực cùng tình yêu cuộc sống, điều mà người xem có thể cảm nhận ngay từ những bức vẽ với tên gọi: Sức sống, Thiên đường, Bình yên hay Sang thu …

Cuộc hội ngộ tình yêu và nghệ thuật - Ảnh 3

Một tác phẩm của Đào Tiến

Như những ẩn dụ về “mùa thu cuộc đời” là chủ đề mà những bức vẽ của họa sĩ Tào Linh giới thiệu lần này. Những bức họa mang đậm tính biểu hiện, đương đại và đầy tính triết lý với chỉ duy nhất một nhân vật, thể hiện một cảm xúc bâng khuâng, những suy nghĩ, cách nhìn về đời sống hiện tại, về thân phận con người.

Cuộc hội ngộ tình yêu và nghệ thuật - Ảnh 4

Nỗi buồn vụng dại của Tào Linh

Triển lãm “Gió thu” mở cửa từ 26-10 và kéo dài tới ngày 30-10-2016.