Cuộc hội ngộ của 3 người cha 'trăm con' trên sân khấu 'Gala Việc tử tế'

Ba người đàn ông bằng da bằng thịt nhưng mang 'trái tim mặt trời', cách họ dang tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn giống như tiếp thêm niềm tin vào lòng tốt trong cuộc sống.

Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm từng viết: "Mặt trời của bắp thì nằm trên đồi. Mặt trời của mẹ em nằm trên lưng". Những đứa trẻ ngây thơ đã trở thành "mặt trời" làm rung động trái tim của những người cha, người mẹ đặc biệt.

Ở Gala Việc tử tế, 3 ông bố khắp 3 miền với "tài sản" quý báu là hàng trăm người con "không máu mủ ruột rà" đã ngồi cùng nhau, tâm sự về những đứa trẻ.

Đó là ông Nguyễn Trung Chắt, ông Bùi Công Hiệp và ông Đinh Minh Nhật. Thật tình cờ, những ông bố "trăm con" này chính là đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam.

 Ba ông bố “trăm con” cùng tụ hội trong chương trình Gala Việc tử tế: Trái Tim Mặt trời

Ba ông bố “trăm con” cùng tụ hội trong chương trình Gala Việc tử tế: Trái Tim Mặt trời

Người cha độc thân nhưng có "nhiều con" Đinh Minh Nhật năm nay 60 tuổi, ở xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, Gia Lai. 131 người con được ông nuôi dưỡng đều là những em nhỏ mồ côi.

Người con đầu tiên được ông nhận nuôi là một em nhỏ từng suýt bị chôn vì hủ tục. Ông đã cứu em bé ấy và mang về chăm sóc. Đến nay, trải qua 16 năm, nhiều cháu đã vào Đại học, Cao đẳng, mở ra tương lai tươi sáng phía trước.

Người cha sinh sống tại Quận 9, TPHCM, Bùi Công Hiệp, hiện là bố của 120 người con. Ông đã quyết định chuyển giao toàn bộ quyền sử dụng đất của gia đình mình trị giá khoảng 100 tỷ đồng cho các em trong mái ấm.

Bởi người đàn ông 62 tuổi luôn đau đáu một nỗi ước ao muốn các em có được một gia đình thật sự, cũng như sử dụng số tiền đó để quản lý và duy trì mái ấm sau này.

Hằng ngày, ông Hiệp dành toàn bộ thời gian của mình để chăm sóc cho các em nhỏ. Tại ngôi nhà của mình, ông xây dựng khu vui chơi, bể bơi… và tổ chức các hoạt động đồng hành cùng sự khôn lớn của các em.

Sân khấu Gala Việc tử tế là nơi để những người cha hào sảng tâm sự về những đứa con nhỏ

Còn ông Nguyễn Trung Chắt là cha của 301 em nhỏ mồ côi tại 3 mái ấm ở Lạng Sơn và Hưng Yên. Ông từng là bộ đội biên phòng nên mọi hoạt động chăm nuôi các con đều được thực hiện quy củ như môi trường quân đội. Nhiều em nhỏ mồ côi được ông đỡ đầu, tới nay, đã trưởng thành trở thành bác sĩ, công an, giáo viên, bộ đội…

Với chủ đề "Trái tim mặt trời", Gala Việc tử tế 2023 do Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số và công ty cổ phần truyền thông PSC thực hiện với sự đồng hành của công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) hứa hẹn sẽ mang đến cho quý vị khán giả nhiều cung bậc cảm xúc xoay quanh những "người hùng" cùng những câu chuyện ý nghĩa.

Sau 8 năm, chương trình Việc tử tế đã đến với mọi miền đất nước, phát sóng gần 2000 câu chuyện tử tế của người Việt. Trong riêng năm 2022 vừa qua, chương trình đã cùng cộng đồng mạng quyên góp được hơn 10 tỷ đồng cho các nhân vật có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến xe "Việc tử tế" đã đồng hành cùng khán giả trong suốt 8 năm.

Chương trình Gala Việc tử tế Tết 2023 sẽ được phát sóng vào 20h05 ngày 25/01/2023 (tức Mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão) trên VTV1 và VTVGo.

PV

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/cuoc-hoi-ngo-cua-3-nguoi-cha-tram-con-tren-san-khau-gala-viec-tu-te-d188571.html