Cuộc 'hội ngộ' của 2 thiên tài hội họa, lần đầu tiên ở Việt Nam

Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh và Monet art lighting experience ở Trung tâm thương mại Gigamall (TP Thủ Đức, TP HCM) từ ngày 21-6 sẽ chứng kiến cuộc hội ngộ của hai thiên tài hội họa lần đầu tiên tại Việt Nam.

Không gian triển lãm

Không gian triển lãm

Lần đầu tiên hai thiên tài hội họa vĩ đại là Claude Monet và Vincent Van Gogh sẽ cùng hội ngộ công chúng Việt Nam trong triển lãm tương tác đa giác quan "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience", diễn ra từ ngày 21-6 tại tầng 8, Trung tâm thương mại Gigamall (TP Thủ Đức, TP HCM).

Nếu trước đó, danh họa Vincent Van Gogh đã đến với công chúng Việt Nam thông qua triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience thu hút gần 100.000 lượt tham quan, thì Claude Monet vẫn là cái tên được khát khao gặp gỡ.

Công chúng Việt Nam biết đến Claude Monet - "cha đẻ" trường phái hội họa ấn tượng với những kiệt tác như Water lilies, Woman with parasol - vô cùng rộng rãi nhưng khám phá trực tiếp những kiệt tác này vẫn là một trải nghiệm hiếm có.

"Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" mang đến cơ hội thưởng thức độc nhất vô nhị khi giới thiệu cùng lúc hai đại danh họa của trường phái ấn tượng trong một triển lãm tương tác đa giác quan đậm chất công nghệ.

Trong không gian được kiến tạo đặc biệt thuộc Trung tâm thương mại Gigamall, triển lãm "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" mở ra hành trình trải nghiệm nghệ thuật đặc sắc tiên phong. Các nhà tổ chức tái hiện sống động những tác phẩm lừng danh của hai đại danh họa thông qua công nghệ trình chiếu, tương tác, 3D mapping… hàng đầu thế giới.

Đặc biệt, trong triển lãm lần này, hành trình trải nghiệm của người tham dự được thiết kế với 21 "điểm chạm" có sự kết hợp của công nghệ được tỉ mỉ dàn dựng sẽ lần lượt đưa công chúng vào thế giới tâm tưởng và sáng tạo đầy mê hoặc của Van Gogh cùng Monet, mang đến một thế giới trải nghiệm tác động cả năm giác quan, không chỉ giới hạn ở nhìn, chiêm ngưỡng tranh như các trải nghiệm truyền thống.

Những không gian chỉ có lần sau thú vị hơn lần trước

Những không gian chỉ có lần sau thú vị hơn lần trước

Các nhà tổ chức tiết lộ rằng thách thức lớn nhất của triển lãm là thể hiện đậm nét mà hài hòa hành trình nghệ thuật độc nhất của hai danh họa.

Tại triển lãm, giới mộ điệu sẽ chiêm ngưỡng gần 100 kiệt tác ẩn chứa những câu chuyện đầy thi vị của Monet, mê mải trong "Khu vườn Monet" hay "Căn phòng hoa" rực rỡ…

Từ thế giới Monet, người xem sẽ dạo bước đến với Van Gogh, để rồi đắm mình trong những tinh hoa được kỳ công tái hiện.

Điểm nhấn lớn nhất của triển lãm chính là không gian trình diễn Immersive 720 quy mô lên đến hơn 390 m2. Câu chuyện cuộc đời, con đường nghệ thuật, những ẩn chứa sau mỗi tác phẩm của hai họa sĩ thiên tài sẽ được kể lại bằng hiệu ứng hình ảnh 720o sống động và sắc nét từ mọi góc nhìn.

Hàng loạt công nghệ như 3D Mapping, Cylinder LED 360o, Lazer Mapping, Art Lighting Programming… cùng lúc kết hợp, khiến người xem hoàn toàn đắm chìm trong trải nghiệm tương tác đa giác quan đang dẫn dắt xu hướng thưởng lãm nghệ thuật trên thế giới.

Không gian triển lãm

Không gian triển lãm

Theo đại diện nhà đồng hành Gigamall, "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" hay triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh trước đó không chỉ mang đến cho công chúng Việt Nam một phương thức thưởng lãm nghệ thuật hoàn toàn mới.

Triển lãm còn là sự kiện tiên phong, khẳng định về sự xuất hiện của "Điểm kết nối" - "Art Connection Hub" quy mô bậc nhất Việt Nam, ngay tại Gigamall.

Thùy Trang

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/cuoc-hoi-ngo-cua-2-thien-tai-hoi-hoa-lan-dau-tien-o-viet-nam-196240620090914085.htm