Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm

May mắn được đoàn tụ cả bố và mẹ, chú báo hoa mai con không ngừng quấn lấy bố đòi chơi.

Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm - Ảnh 1

Trong ảnh là con báo hoa mai đực có tên Nyeleti, cách đây không lâu trong mùa giao phối, nó đã giao phối liên tục cùng một con báo hoa mai cái có tên Hukumuri. (Nguồn Idube Game Reserve)

Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm - Ảnh 2

Cho đến tận khi Hukumuri có thai và đẻ ra một con báo đực nhỏ, cả hai vẫn giữ mối quan hệ thân mật một cách khó hiểu. Thậm chí Hukumuri còn chủ động tiếp cận Nyeleti như thời còn độc thân. (Nguồn Idube Game Reserve)

Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm - Ảnh 3

Cả hai cùng nghỉ ngơi bên nhau dưới bóng cây râm mát. (Nguồn Idube Game Reserve)

Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm - Ảnh 4

Trong lúc đó, Nyeleti dường như nghe thấy tiếng động lạ và đứng bật dậy. (Nguồn Idube Game Reserve)

Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm - Ảnh 5

Con báo hoa mai đực với tính cách đa nghi lập tức bước về phía có động tĩnh nó vừa nghe ngóng được. (Nguồn Idube Game Reserve)

Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm - Ảnh 6

Cảm giác được chuyện không hay, con báo hoa mai cái Hukumuri đi theo báo đực, theo sát bạn tình một thời ngay sau đó. (Nguồn Idube Game Reserve)

Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm - Ảnh 7

Trên gò đá cao, báo hoa mai đực Nyeleti nhìn thẳng xuống bụi rậm phía dưới một cách chăm chú, khiến con báo cái không khỏi hoảng hốt. Có vẻ như đó là nơi trú ẩn của mẹ con Hukumuri. (Nguồn Idube Game Reserve)

Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm - Ảnh 8

Trong tự nhiên hoang dã, báo đực thường giết báo con để có thể giao phối lại với tình mà nó vừa ý. Trừ trường hợp báo đực nhận ra báo con là con đẻ của mình, những màn đẫm máu sẽ không xảy ra. Tuy vậy, khi không thấy bóng dáng con trai, báo mẹ Hukumuri vẫn không giấu được sự lo lắng. (Nguồn Idube Game Reserve)

Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm - Ảnh 9

Nó không ngờ rằng, cậu con trai nghịch ngợm của mình đã chủ động tiếp cận cha đẻ, thậm chí còn mạnh dạn yêu cầu báo cha Nyeleti chơi cùng mình. (Nguồn Idube Game Reserve)

Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm - Ảnh 10

Tuy vậy, lúng túng bởi không biết chơi đùa với báo con như thế nào, báo đực Nyeleti rời đi, quyết định nằm xuống để quan sát thêm. Trong khi đó báo mẹ Hukumuri vẫn vô cùng cảnh giác, luôn cận kề báo con đề phòng trường hợp bất trắc. Điều này tạo nên cảnh tượng thú vị và cũng cực hiếm, gia đình báo hoa mai tụ họp trong hòa bình. (Nguồn Idube Game Reserve)

Cuộc gặp mặt kỳ lạ và cực hiếm của gia đình báo đốm - Ảnh 11

Thậm chí có những khoảnh khắc, người ta còn nghĩ rằng đây là gia đình báo hoa mai vô cùng hạnh phúc, có bố hùng dũng, mẹ khéo léo và cậu con trai hiếu động, nghịch ngợm. Đáng tiếc là cuộc gặp mặt của gia đình báo đốm chỉ diễn ra chóng vánh vì báo đực không có trách nhiệm với gia đình. (Nguồn Idube Game Reserve)