Cuộc gặp giữa các tư lệnh Việt - Mỹ

Các tư lệnh, chỉ huy quân sự Việt Nam và Mỹ đã tham dự lễ khánh thành cơ sở sửa chữa bảo dưỡng tàu Cảnh sát biển Việt Nam tại Quảng Nam hôm nay.

Dự buổi lễ có Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ, Đô đốc Harry B. Harris; Thiếu tướng Bùi Trung Dũng, Phó tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Mary Tarnowka; Đại tá Đào Hồng Nghiệp, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Chuẩn Đô đốc đã nghỉ hưu Gary Blore, Chỉ huy trưởng cơ quan tác chiến, sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện nhằm giảm các nguy cơ quốc phòng của Hoa Kỳ.

Đô đốc Harris, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Mary Tarnowka, các quan chức Cảnh sát biển Việt Nam thăm cơ sở sửa chữa bảo dưỡng tàu.

Được xây dựng với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, cơ sở này giúp nâng cao năng lực của Cảnh sát biển Việt Nam trong việc huấn luyện nhân viên và bảo dưỡng tàu nhằm ngăn chặn hiệu quả, đối phó với các mối đe dọa trên biển dọc theo bờ biển của Việt Nam.

“Các cơ sở này thể hiện cam kết của Hoa Kỳ trong việc tăng cường hợp tác song phương và cam kết của Việt Nam đối với an ninh hàng hải của nước mình. Hoạt động đào tạo các sĩ quan Cảnh sát biển Việt Nam sẽ mang lại tác động lâu dài và là biểu tượng cho cam kết bền vững của chúng tôi dành cho Việt Nam và khu vực”, Đô đốc Harris phát biểu tại lễ khánh thành.

Cơ sở bảo dưỡng tàu này là bằng chứng của quan hệ đối tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, thể hiện cam kết chung trong việc tăng cường quan hệ quân sự song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực an ninh biển, thực thi luật pháp và các nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ.

Trong thời gian thăm Việt Nam, Đô đốc Harris thăm Bệnh viện Quân y 175, chùa Ngọc Hoàng ở TP.HCM và gặp gỡ lãnh đạo UBND TP và Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân ở Đà Nẵng.

Thái An