Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần 19-Tranh Cup Phát thanh VOH: Nỗ lực tranh chấp giải thưởng chặng

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi lần thứ 19 năm 2016, tranh cúp phát thanh VOH do Đài tiếng nói nhân dân TP. HCM phối hợp cùng UBND quận 5 và UBND huyện Hóc Môn tổ chức đã khép lại chặng đua thứ 4 trưa nay từ Thành phố Cà Mau đi Thành phố Cần Thơ đường dài 168 km. Do đường bằng cùng với lộ trình đẹp nên tốc độ của chặng đua này được đẩy lên rất cao ngay từ vạch xuất phát.

Sau khi đi được hơn 25 km, đã có rất đông các tay đua trẻ không có thứ hạng cao trên bảng tổng sắp cá nhân đã tách được tốp đông để ra đi. Tay đua Phạm Quốc Cường của Dogalic Domesco Đồng Tháp đã rút thắng trước Nguyễn Minh Việt của BTV Bình Dương để giành giải thưởng dọc đường của Ban trọng tài. Tại Sprint 1, khi cách điểm xuất phát 61 Km, tay đua Phan Thanh Nhàn của đội Cần Thơ đã giành 5 điểm thưởng khi rút thắng trước tiên. Còn tại Sprink 2 và 3, tay đua Phạm QUốc Cường của Dogalic Domesco Đồng Tháp đã xuất sắc giành thêm 10 điểm thưởng của giải thưởng dọc đường. Không những thế tại đích đến, tay đua trẻ của đội Dogalic Domesco Đồng Tháp này lại tiếp tục thể hiện bản lĩnh của mình khi xuất sắc một mình tiến về đích để giành chiến thắng chặng sau 4h2'15'' với tốc độ trung bình là 41, 609 km/h.

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần 19-Tranh Cup Phát thanh VOH: Nỗ lực tranh chấp giải thưởng chặng - Ảnh 1

Với việc về đích cùng nhau trong tốp đông phía sau, các danh hiệu áo vàng, áo xanh, cũng như đồng đội không thay đổi. Theo đó, tay đua Nguyễn Trường Tài của đội Anh Văn Hội Việt Mỹ - TP. HCM) vẫn mặc áo vàng sau 4 chặng với thời gian 12h55'33''. Tay đua Nguyễn Thành Tâm vẫn dẫn đầu giải áo xanh với 45 điểm sau 4 chặng, tay đua Phan Hoàng Thái đang dẫn đầu giải áo trắng. Đội Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội sau 38h47'22'', hạng nhì là Gạo Hạt ngọc Trời An Giang ( hơn 10'54'') và hạng ba là đội Dược Domescco Đồng Tháp ( hơn 13'37'')

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần 19-Tranh Cup Phát thanh VOH: Nỗ lực tranh chấp giải thưởng chặng - Ảnh 2

Sáng 23/11, giải sẽ kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 5 đi từ TP.Cần Thơ về Huyện Hóc Môn (TP.HCM) dài 177 km. Đây là chặng đua dài đòi hỏi các vận động viên phải biết phân phối sức hợp lý đồng thời thực hiện tốt chiến thuật trên đường đua, theo đó ê kíp TP.HCM sẽ tung sức ra kéo tốp đông để đưa đoàn đua về đích cùng nhau nhằm bảo vệ cho hai danh hiệu áo vàng và đồng đội xuất sắc.

Như Huy