Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2013: Các tay đua trẻ bức phá

(VOH) - Sáng 16/4, Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2013 đã tiếp diễn chặng thi đấu thứ 4, cũng là chặng dài nhất, từ TP Vinh đi TP Đồng Hới, Quảng Bình. Đặc biệt, các tay đua bắt đầu hành trình leo đèo đầu tiên khi phải chinh phục đèo Ngang tính điểm áo đỏ vua leo núi.

Ở ngọn đèo này, tay đua trẻ Nguyễn Lưu Thanh Nhân của Bảo vệ thực vật Sài Gòn (BVTVSG) đã xuất sắc cán mức trước tiên, ngay sau anh là Trần Lê Minh Tuấn của QK7 và áo đỏ năm 2012 Lê Ngọc Sơn của Dược Domesco Đồng Tháp.

Vượt lộ trình gian khổ lên đến 200 km, tay đua Bùi Minh Thụy của ADC Truyền hình Vĩnh Long đã cán đích đầu tiên với thành tích 4h43’44”, tốc độ trung bình 42, 293km/h. Hạng Nhì và Ba lần lượt là Huỳnh Thanh Tùng và Trần Văn Quyền của QK7. Với 2 lần thắng grim dọc đường và 1 lần về Nhì, Trần Văn Quyền cũng vươn lên đồng 43 điểm với đồng đội Huỳnh Thanh Tùng trên bảng xếp hạng áo xanh.

Bùi Minh Thụy (ADC) về đích chặng 4.

Về đích trong tốp đông, tay đua trẻ Trần Nguyễn Minh Trí (con trai của cựu HLV Đội tuyển xe đạp VN Trần Văn Quýt), đội Cỏ May Đồng Tháp đã xé áo vàng của Võ Văn Tuấn (Bến Tre), người về nhóm cuối chặng này. Minh Trí vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân với thành tích 12h34’41”. Xếp ngay sau anh là 2 tay đua của BVTVSG Trần Thanh Điền và Lê Ngọc Thanh. Như vậy, sau sự cố các tay đua “gạo cội” thi đấu thiếu tích cực ở các chặng vừa qua, đến thời điểm này, giải xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2013 chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các tay đua trẻ, những người hiện đang dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân.

Bảng tổng sắp đồng đội không thay đổi, xếp nhất vẫn là BVTVSG với tổng thời gian 37h44’39”, hơn 5p so với đội hạng nhì là Cỏ May Đồng Tháp. Tiếp theo là QK7.

Sáng 17/4, đoàn đua thi đấu chặng thứ 5 từ TP Đồng Hới, Quảng Bình đi TP Huế, lộ trình dự kiến 183km.