Cuộc chiến pháp lý giữa Johnny Depp và Amber Heard lại tiếp tục

  Tạp chí Một Thế Giới
  163 liên quanGốc

  'Có vẻ như cuộc chiến pháp lý giữa Johnny Depp và vợ cũ Johnny Depp vừa bước sang một chương mới', tờ LA Times ngày 23.7 bình luận.

  Đại diện của tài tử Johnny Depp cho biết anh hài lòng với phán quyết của tòa trước đó, không có ý định phản đòn cho đến khi Amber Heard nộp đơn kháng cáo vào hôm 21.7.

  Sau khi Amber Heard đệ đơn kháng cáo lên Tòa án phúc thẩm Virginia hôm 21.7, Johnny Depp cũng gửi đơn kháng cáo vào ngày 22.7 để tìm cách lật ngược phán quyết đưa 2 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại cho vợ cũ.

  Trước đó, hồi tháng 6, tòa ra phán quyết ngôi sao Aquaman phải trả cho Depp 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu USD chi phí bồi thường trừng phạt (một loại bồi thường thiệt hại đặc biệt, mang tính răn đe). Tuy nhiên, Heard sẽ chỉ phải trả 10,35 triệu USD vì luật bang Virginia quy định mức tối đa cho khoản bồi thường trừng phạt là 350.000 USD. Còn Depp phải trả vợ cũ 2 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại.

  Johnny Depp và Amber Heard hiện đang trong quá trình kháng cáo các phán quyết của tòa trong vụ kiện phỉ báng của họ - Ảnh: Reuters

  Một nguồn tin thân cận với nam tài tử Cướp biển vùng Caribbean nói với People rằng đó là một “phán quyết hoàn toàn tích cực” đối với Depp, người “tin rằng đây là thời điểm để cả hai bên tiếp tục cuộc sống của họ”.

  Nguồn tin cho biết thêm “tuy nhiên, nếu Amber Heard quyết tâm theo đuổi vụ kiện tụng tiếp theo bằng cách kháng cáo bản án, ông Depp sẽ nộp đơn kháng cáo đồng thời để đảm bảo rằng toàn bộ hồ sơ và tất cả các vấn đề pháp lý liên quan sẽ được Tòa án cấp phúc thẩm xem xét”.

  Nói về kết quả của phiên tòa kéo dài 6 tuần gây tranh cãi vào ngày 1.6, Johnny Depp nói rằng anh cảm thấy như bồi thẩm đoàn “đã trả lại cuộc sống cho tôi”, trong khi Amber Heard không đồng tình với kết luận của tòa án. Cô cho rằng Johnny Depp dùng "chiêu trò" truyền thông và khiến công chúng ủng hộ anh và nói rằng phán quyết sẽ là một “bước lùi” đối với những phụ nữ khi lên tiếng về nạn bạo hành.

  Sau vụ kiện, luật sư đại diện pháp lý cho Amber Heard tiết lộ trên truyền hình rằng nữ diễn viên không thể trả khoản bồi thường 10,35 triệu USD cho Depp vì khó khăn tài chính.

  Amber Heard quyết tâm kháng cáo dù gặp khó khăn về tài chính sau khi thua kiện - Ảnh: AFP

  Theo LA Times, trong cuộc chiến mới, phía Heard đẩy mạnh truyền thông trên mạng xã hội. Đây là các nền tảng Depp từng nhận được nhiều sự ủng hộ trong suốt sáu tuần tranh chấp với vợ cũ.

  Minh An

  Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/cuoc-chien-phap-ly-giua-johnny-depp-va-amber-heard-lai-tiep-tuc-184719.html