Cùng xem tranh, gây quỹ bảo vệ động vật quý hiếm

Triển lãm công nghệ thực tế mở rộng XR là một sự kiện nhằm gây quỹ bảo tồn và bảo vệ động vật quý hiếm thông qua hoạt động vẽ tranh tương tác bằng công nghệ AR.

Triển lãm sẽ diễn ra trong hai ngày 09-10/9/2023, tại HAT ARTS, 42/58 Hoàng Hoa Thám, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Các tác phẩm ứng dụng công nghệ thực tế ảo

Các tác phẩm ứng dụng công nghệ thực tế ảo

Theo đó, với ứng dụng mới mẻ là công nghệ thực tế mở rộng XR áp dụng vào hoạt động bảo tồn động vật nguy cấp, triển lãm sẽ mang lại những trải nghiệm với những góc nhìn chân thật, gần gũi về hai chủng loài Sao la và Cầy vằn.

Tham gia sự kiện, mọi người sẽ được trực tiếp vẽ và ký tên vào bức tranh VR để cùng chung tay nâng cao ý thức cộng đồng vì mục tiêu giữ gìn sự đa dạng sinh thái.

Được biết, đây là hoạt động đầu tiên của XR Zoo kết hợp với đơn vị tổ chức HAT ARTS cho ra mắt dự án Endangered Species Việt Nam, một trong 3 dự án thắng giải cuộc thi của UNESCO dưới sự tài trợ của FabCafe Bangkok.

Phạm vi dự án gồm 76 con vật nguy cấp ở tại Việt Nam. Triển lãm sẽ tạo mô hình những sinh vật nguy cấp trong sách đỏ, đặt chúng vào thế giới thật địa bàn sinh sống của chúng bằng công nghệ AR.

Ban tổ chức kêu gọi sự đóng góp tự nguyện của người tham quan bằng cách đăng ký vé vào cổng từ 20.000đ- 100.000đ/người.

Nguồn quỹ thu được sau triển lãm sẽ được bàn giao cho Dự án bảo tồn loài và sinh cảnh VQG Chư Yang Sin - WildAct.

Các khoản thu sẽ được công khai trên trang chính thức của Endangered sau sự kiện.

Triển lãm này do họa sỹ Đặng Thị Minh Hằng và các nghệ sĩ tổ chức.

Nói về loại hình nghệ thuật này, họa sỹ Đặng Thị Minh Hằng cho biết, nghệ thuật thực tế ảo giúp cô đặt bản thân trong sự kết nối sâu sắc giữa con người và thiên nhiên. Cô bắt đầu ghi lại những trăn trở của bản thân về giống loài xinh đẹp đang dần biến mất.

Tháng 7 năm 2023, họa sỹ Đặng Thị Minh Hằng đưa những ấp ủ của mình đến với cuộc thi NewView XR Lab và trở thành Top 3 chiến thắng tại khu vực Mekong. Đây cũng là dấu mốc khai sinh dự án Endangered - ứng dụng nghệ thuật XR vào bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã được sáng lập bởi XR Zoo. Dự án với mục đích gây quỹ cho các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã.

Đồng thời, tạo điều kiện để người dân địa phương biết về các giống loài đang có nguy cơ tuyệt chủng cũng như những hoạt động bảo tồn tại địa phương. Giúp họ hiểu rõ hơn sự quan trọng của hai chủng loài Sao la và Cầy vằn trong hệ sinh thái tại Việt Nam.

Bên cạnh đó có thể tuyên truyền việc bảo tồn đa dạng sinh học và kêu gọi cộng đồng chung tay hành động vì môi trường.

PV

Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/cung-xem-tranh-gay-quy-bao-ve-dong-vat-quyhiem-d8527.html