Cùng học giả An Chi 'rong chơi miền chữ nghĩa'

- Những độc giả của tạp chí Kiến thức ngày nay vẫn luôn quen thuộc với cái tên An Chi với chuyên mục Chuyện Đông chuyện Tây do ông đảm trách…

Học giả An Chi được bạn đọc biết đến nhiều như một người cầm trịch kì cựu chuyên mục giải đáp Chuyện Đông, chuyện Tây trên tạp chí Kiến thức ngày nay suốt 15 năm (từ năm 1992 đến năm 2007).

Ông với vốn kiến thức không ngừng bồi bổ, tự học của mình, đã được độc giả tin tưởng trao gửi nhiều câu hỏi khó đủ mọi thể loại những mong có được sự giải đáp tường minh từ người hiểu nhiều, biết rộng, thông kim bác cổ.

Cùng học giả An Chi 'rong chơi miền chữ nghĩa' - Ảnh 1

Hơn 10 năm đã qua, dẫu tuổi tác ngày càng cao, nhưng chỉ làm cho kho tri thức trong ông ngày càng đầy, chứ trí lực chẳng giảm đi chút nào. Bởi thế, trên trường văn trận bút ở khắp các báo, tạp chí như An ninh thế giới, Người đô thị, Năng lượng mới… những câu trả lời cho độc giả ngày một sâu sắc hơn, dày dặn lượng thông tin hơn.

Tròn 10 năm khi những câu hỏi trên mục Chuyện Đông, chuyện Tây được tập hợp và xuất bản thành sách, tái bản nhiều lần, thì nay, những bài giải đáp của ông trong trên nhiều tờ báo được tinh tuyển và xuất bản thành bộ sách Rong chơi miền chữ nghĩa, ấn hành bởi Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng học giả An Chi 'rong chơi miền chữ nghĩa' - Ảnh 2

Qua bộ sách ba tập này, độc giả sẽ được “rong chơi” qua đủ loại kiến thức kim cổ, đông tây khác nhau dưới ngòi bút, sự kiến giải khoa học của học giả An Chi. Tỉ như “Mão là thỏ hay mèo?”; “Vóc, góc hay gốc?” ở câu tục ngữ mà ta quen gọi “Cái răng cái tóc là góc con người”; “Việt Nam có họ Hách không?”… Lần giở qua ba tập sách, bạn đọc sẽ dần được “ăn” đủ món với nhiều khẩu vị khác nhau theo phong cách kiến giải không lẫn vào đâu được của học giả An Chi.

Nhân dịp bộ sách mới ra mắt bạn đọc, buổi giao lưu, trò chuyện, giới thiệu và ký tặng bộ sách Rong chơi miền chữ nghĩa của học giả An Chi đã được tổ chức vào ngày 8/10 vừa qua, thu hút đông đảo bạn đọc lâu năm, những người mộ điệu tri thức đến tham dự.

Gia Bảo