Cung đường đèo dài nhất Việt Nam

Con đèo này cách Sa Pa (Lào Cai) khoảng 17 km. Trong những ngày nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm sâu, nhiều du khách đến đây để chiêm ngưỡng hiện tượng băng tuyết.

1. Đèo nào dài nhất Việt Nam?

Đèo Ô Quy Hồ
Đèo Khau Phạ
Đèo Mã Pì Lèng

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu) dài gần 50 km, nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đỉnh đèo ở độ cao 2.073 m so với mực nước biển. Đây là con đèo giữ kỷ lục về độ dài của nước ta tại vùng núi Tây Bắc. Ảnh: Cổng thông tin du lịch tỉnh Lào Cai.

2. Đèo Ô Quy Hồ còn có tên gọi nào?

Đèo Hoàng Liên Sơn
Đèo Mây
Cả 2 tên gọi trên

Đèo Ô Quy Hồ còn được gọi là đèo Hoàng Liên hay Hoàng Liên Sơn. Tên gọi này hình thành do đèo vượt qua dãy Hoàng Liên Sơn. Con đèo khúc khuỷu và đầy thách thức đối với dân phượt này cũng được gắn liền với tên "đèo Mây" (ý chỉ nơi đây có mây trắng phủ quanh năm). Ảnh: Sergeborowski.

3. Du khách thích trải nghiệm nào khi đến cổng trời Sa Pa?

Săn mưa
Săn mây
Săn cầu vồng

Cổng trời Sa Pa là điểm săn mây đẹp nhất tại đèo Ô Quy Hồ. Nơi đây quanh năm sương giăng bao phủ, khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai. Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp này, du khách còn có cơ hội tận hưởng không khí lạnh và ngắm băng tuyết trên đỉnh đèo. Ảnh: Trung.genius.

4. Đỉnh núi Fansipan cao bao nhiêu mét?

2.143 m.
3.143 m.
4.143 m.

Fansipan là núi cao nhất Việt Nam với 3.143 m. Ngọn núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn này còn được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương". Những ngày đầu năm, nhiệt độ nơi đây ở mức thấp, kèm theo mưa và gió lạnh, song du khách vẫn đổ về chờ nhiều tiếng để đi cáp treo lên đỉnh Fansipan và mong được ngắm tuyết rơi. Ảnh: Việt Linh.

5. Hệ thống cáp treo Fansipan đạt bao nhiêu kỷ lục thế giới?

2 kỷ lục
3 kỷ lục
4 kỷ lục

Năm 2016, đại diện Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness xác lập 2 danh hiệu cho hệ thống cáp treo Fansipan gồm Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m) và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5 m). Ảnh: Anh Tuấn.

6. Thung lũng nào nổi tiếng ở Sa Pa?

Mai Châu
Mường Thanh
Mường Hoa

Mường Hoa là một trong những thung lũng nên thơ của thị trấn trong sương. Bao phủ toàn bộ thung lũng là những loài hoa khoe sắc, tỏa hương quanh năm. Trong hành trình lên đỉnh núi Fansipan bằng cáp treo, du khách sẽ được thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên của thung lũng Mường Hoa và núi rừng kỳ vĩ. Ảnh: Phạm Quang Vinh.

7. Sa Pa có thung lũng hoa nào lớn nhất Việt Nam?

Hoa đậu biếc
Hoa hồng
Hoa violet

Thung lũng hoa hồng có diện tích lên tới 50.000 m2, trải dài dọc theo đường tàu hỏa leo núi Mường Hoa, được tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận lớn nhất cả nước. Khu vườn có tổng cộng 300.000 gốc hồng. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng lãm 150 giống hồng danh tiếng từ khắp Việt Nam và thế giới. Ảnh: Ttaammtttt.

Cảnh tượng băng tuyết bao phủ ở đèo Ô Quy Hồ Lớp băng dày bám trên các tán lá, cành cây, cùng tuyết rơi nhẹ được ghi nhận ở đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu) những ngày này.

Khánh Vân

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cung-duong-deo-dai-nhat-viet-nam-post1172330.html