Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm

GD&TĐ - Tối 30/10, Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” lần thứ 2 năm 2016 đã kết thúc tốt đẹp với nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn được trao giải.

“Cùng Đức Việt thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” là sân chơi hết sức có ý nghĩa trong việc động viên khích lệ các em chăm ngoan học giỏi và sống vui tươi, lành mạnh, yêu thích nghệ thuật, đồng thời sôi nổi tham gia luyện tập, biểu diễn nghệ thuật.

Sau thành công của Cuộc thi lần thứ 1 năm 2015 tạo nên được tiếng vang trong xã hội và có sức hút mạnh mẽ với đông đảo thiếu nhi, học sinh toàn quốc, cuộc thi năm nay được tổ chức tiếp tục mong muốn mang đến một sân chơi lành mạnh dành cho các em sau những giờ học căng thẳng.

Hơn 200 diễn viên nhí của gần 20 đội nghệ thuật ở nhiều tỉnh, thành phố đã tham gia tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” lần thứ 2 năm 2016.

Cuộc thi năm nay được tổ chức thành hai vòng: Vòng sơ khảo và vòng chung kết. Vòng sơ khảo đã diễn ra sôi nổi tại nhiều trường học thuộc nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Đến với vòng chung kết cuộc thi năm nay, mỗi đội nghệ thuật biểu diễn một chương trình khoảng 20 phút, gồm các tiết mục hát, múa, nhảy hiện đại, khiêu vũ thể thao, độc tấu nhạc cụ…

Nội dung các tiết mục tại Vòng chung kết khá phong phú, với các chủ đề như: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, thủ đô Hà Nội, mẹ thân yêu, biển đảo, các chiến sĩ cảnh sát biển, thầy cô, học sinh, mái trường và các làn điệu dân ca phổ biến …

Với phong cách biểu diễn sôi động, trẻ trung, tự nhiên và đáng yêu, các nghệ sĩ nhí của Hà Nội và các tỉnh đã làm nóng sân khấu vòng chung kết cuộc thi năm nay với nhiều tiết mục hát, múa, nhảy hiện đại, khiêu vũ thể thao, độc tấu nhạc độc đáo, hấp dẫn.

Vòng chung kết cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” lần thứ 2 năm 2016 đã khép lại thành công với 18 giải nhất, 2 giải đặc biệt và hơn 200 huy chương vàng, bạc, đồng cho các đội nghệ thuật và các diễn viên nhí tham gia.

Lan Anh