Cùng bệnh nhi vui “Trung thu cho em”

NDĐT - Ngày 19-9, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội Chi hội 24/1 phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức “Trung thu cho em - 2015”.

Cùng bệnh nhi vui “Trung thu cho em” - Ảnh 1

Đây là lần thứ ba ngày hội Trung thu cho em được tổ chức, với thông điệp “Thắp sáng tuổi thơ Việt” để tổ chức chương trình vui trung thu cho các em bệnh nhân nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Trong đó, trọng tâm của Ngày hội là chương trình hiến máu “Tôi là anh hùng”, kêu gọi ai có đủ điều kiện sức khỏe, sẽ đăng ký tham gia hiến máu nhằm tiếp nhận gần 1.500 đơn vị máu kịp thời cung cấp cho các bệnh viện trong giai đoạn khan hiếm dùng cho điều trị, món quà quý giá nhất tặng các em bệnh nhân nhi nhân dịp Tết Trung Thu. Chương trình dự kiến tiếp nhận 2.000 người đăng ký sẵn sàng hiến máu trong dịp này, trong đó cần nhất là các bạn trẻ đang sinh sống và học tập trên địa bàn Hà Nội.

Anh Chử Nhất Hợp - Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội - cho biết: “Với cách tổ chức chuyên nghiệp, sáng tạo, nhiều chương trình hấp dẫn, đổi mới, Trung thu cho em đã trở thành sự kiện thường niên được tổ chức vào dịp Trung thu, với mong muốn đem đến cho các bệnh nhân cần máu một ngày Tết thật ý nghĩa và nhiều niềm vui. Trải qua ba năm tổ chức, Trung thu cho em đã trở thành nơi hội ngộ của những trái tim thiện nguyện, những tấm lòng hảo tâm tới tham gia hiến máu tình nguyện”.

Chương trình là nơi hội ngộ của hàng nghìn bạn trẻ đang sinh sống và học tập tại Thủ đô tham gia các sự kiện Tôi là anh hùng, nhạc hội Trở lại tuổi thơ, flashmob Cháy bừng cảm xúc, cuộc thi gương mặt thân quen...

Chương trình Đại nhạc hội “Trở lại tuổi thơ”, “Gương mặt thân quen” tái hiện lại một số câu chuyện cổ tích, những mẩu truyện thiếu nhi nhằm thu hút các em nhỏ và là món quà tinh thần dành tặng các em bệnh nhân nhi.

Chương trình xếp hình “Thắp sáng tuổi thơ” với hơn 1.000 tình nguyện viên sẽ được tham gia xếp hình ngôi sao, cùng thắp lên những ngọn nến lung linh trong đêm hội trăng rằm cùng các em thiếu nhi, đây sẽ là hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi các tổ chức tham gia đóng góp ủng hộ cho chương trình vì các em bệnh nhân nhi.

Ngoài ra, trong khuôn khổ các chương trình Trung thu cho em còn tổ chức giao lưu văn nghệ với sự góp mặt của các tình nguyện viên của CLB, đội nhóm tình nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, có sự giao lưu của các ca sĩ , nghệ sĩ tình nguyện đến biểu diễn, tham gia không gian trưng bày “Đèn lồng trung thu xưa và nay”, hội trại “Toa tàu tuổi thơ”, cuộc thi nhảy dân vũ “Bước nhảy Trung thu”, trao quà trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại viện…

Theo ban tổ chức, chương trình dự kiến tiếp đón 10 nghìn người tham gia, với khoảng 5.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia sự kiện.

Tin, ảnh: HẠNH HIỀN