Cụm Văn xã - Nội chính (Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh) tổ chức Mùa Đông ấm - Xuân tình nguyện tại Quỳ Châu

Khoảng 300 người dân xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu được thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí trong khuôn khổ chương trình Mùa đông ấm - Xuân tình nguyện do Cụm Văn xã - Nội chính thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức.

Trao tặng các suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu trong chương trình Mùa đông ấm - Xuân tình nguyện do Cụm Văn xã - Nội chính (Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh) tổ chức. Ảnh: P.V

Trao tặng các suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu trong chương trình Mùa đông ấm - Xuân tình nguyện do Cụm Văn xã - Nội chính (Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh) tổ chức. Ảnh: P.V

Ngày 8/1, tại Trạm Y tế xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, 8 đơn vị thuộc Cụm thi đua Văn xã - Nội chính, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu và các đơn vị đồng hành: Công ty cổ phần Thực phẩm Việt Nam, Công ty CP Dược phẩm TV. Pharm và CLB Thiện nguyện Bắc Trung Nam tổ chức chương trình Mùa đông ấm - Xuân tình nguyện năm 2023. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Công Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh.

Các đơn vị phối hợp hướng dẫn, khám, chẩn đoán và kê đơn, cấp thuốc cho người dân xã Châu Phong. Ảnh: P.V

Hưởng ứng phát động của Ban Thường vụ Đoàn khối Các cơ quan tỉnh về việc tổ chức các hoạt động Mùa đông ấm - Xuân tình nguyện hướng tới các địa bàn khó khăn, Cụm Văn xã - Nội chính đã tổ chức khảo sát và lựa chọn địa điểm tổ chức chương trình tại xã Châu Phong - một trong những xã vùng sâu, vùng xa có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Quỳ Châu. Nằm cách trung tâm huyện khoảng 25km, kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, đây là địa bàn sinh sống của hơn 6.900 nhân khẩu, chủ yếu là người Thái và người Kinh, phân bổ ở 9 bản, tỷ lệ hộ nghèo hơn 53%.

Các đơn vị thuộc Cụm thi đua Văn xã - Nội chính thăm, tặng quà cho các em học sinh Trường Mầm non Châu Phong, điểm trường Bản Tằm. Ảnh: P.V

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh phối hợp cùng các y, bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu và Trạm Y tế xã Châu Phong đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 300 người dân.

Bác sĩ CK.II Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh cho biết, hoạt động khám, chẩn đoán và cấp thuốc cho người dân là một trong những hoạt động được bệnh viện thường xuyên tổ chức, phối hợp tổ chức, nhằm hướng tới chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho nhân dân, đặc biệt ở các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc thù.

Dịp này, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh cử 16 cán bộ y tế gồm bác sĩ khoa nội, khoa ngoại, chuyên khoa mắt, tai mũi họng, chẩn đoán hình ảnh,… mang theo các máy móc hiện đại như máy siêu âm, nội soi tai mũi họng, máy điện tim… để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho bà con Châu Phong.

Các đơn vị tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ và người dân xã Châu Phong. Ảnh: P.V

Sáng cùng ngày, các đơn vị cũng trao tặng 20 suất quà cho các trường hợp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn của xã Châu Phong, đồng thời tới thăm, trao tặng 2 máy lọc nước cùng các phần quà như thạch hoa quả, sữa tươi,… tại Trường Tiểu học Châu Phong 2 và Trường Mầm non Châu Phong, điểm trường Bản Tằm. Những món quà ý nghĩa nhằm động viên thầy cô giáo và các em học sinh tại các điểm trường tiếp tục có nhiều nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học, phấn đấu nâng cao thành tích, chất lượng giáo dục của huyện miền núi Quỳ Châu.

Các loại thuốc chữa bệnh cùng các quà tặng hiện vật trong chương trình do các đơn vị đồng hành ủng hộ, có tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng./.

P.V

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/cum-van-xa-noi-chinh-doan-khoi-cac-co-quan-tinh-to-chuc-mua-dong-am-xuan-tinh-nguyen-tai-quy-chau-post263908.html