Cụm tin: Trung Quốc hứng chịu hạn hán gay gắt nhất trong hơn 30 năm

Cháy rừng diện rộng tại New Mexico, Mỹ; Trung Quốc hứng chịu hạn hán gay gắt nhất trong hơn 30 năm; Italy hứng chịu nắng nóng gần 45 độ C;... là một số tin tức quốc tế đáng chú ý tối 21/6.

CHÁY RỪNG DIỆN RỘNG TẠI NEW MEXICO, MỸ

Các vụ cháy rừng ở bang New Mexico, Mỹ đã phá hủy hơn 1.400 ngôi nhà và công trình công cộng của bang. Trận cháy rừng South Fork Fire ước tính rộng hơn 61 km2 và hầu như chưa được khống chế trong khi đám cháy Salt Fire đã thiêu rụi một vùng rộng ít nhất 22,5 km2. Các vụ cháy rừng cũng khiến 2 trường hợp tử vong và khoảng 8.000 cư dân phải sơ tán khỏi làng Ruidoso. New Mexico hiện đang trải qua đợt hạn hán kéo dài gần ba thập kỷ.

TRUNG QUỐC HỨNG CHỊU HẠN HÁN GAY GẮT NHẤT TRONG HƠN 30 NĂM

Miền Bắc Trung Quốc đang héo mòn dưới thời tiết nắng nóng kỷ lục. Trung tâm Khí tượng quốc gia cho biết, nhiệt độ tăng lên tới 39 độ C ở thủ đô Bắc Kinh và các khu vực lân cận Thiên Tân và Hà Bắc trong ngày 18/6. Chính quyền nước này cũng đã chuyển sang cung cấp biện pháp phòng chống hạn hán và cứu trợ thiên tai tại 7 tỉnh trên khắp miền Bắc, miền Đông và miền Trung. Trung Quốc đang phải trải qua một mùa Hè với thời tiết khắc nghiệt mà các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân chính là do biến đổi khí hậu.

ITALY HỨNG CHỊU NẮNG NÓNG GẦN 45 ĐỘ C

Italy tiếp tục hứng chịu mùa Hè nắng nóng trong năm thứ ba liên tiếp khi hiện tượng sóng nhiệt đã xuất hiện từ sớm. Hầu hết khu vực trên cả nước trải qua thời tiết ngột ngạt với nền nhiệt tăng cao, có nơi vượt quá 44 độ C. Ở các khu vực như thủ đô Rome cùng hai thành phố Naples và Florence ghi nhận nền nhiệt ở mức cao là 40 độ C. Tại các vùng đảo Sicily và Sardinia, nhiệt độ có thể vượt quá 44 độ C. Những hiện tượng thời tiết cực đoan này gây thiệt hại nặng nề đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, cuộc sống của người dân cũng như cơ sở hạ tầng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/cum-tin-trung-quoc-hung-chiu-han-han-gay-gat-nhat-trong-hon-30-nam-226424.htm