Cụm tin quốc tế: Cảnh báo sóng thần sau khi núi lửa phun trào ở Indonesia

Cảnh báo sóng thần sau khi núi lửa phun trào ở Indonesia; Động đất ở phía tây Nhật Bản...là những tin có trong cụm tin tối 18/4.

CẢNH BÁO SÓNG THẦN SAU KHI NÚI LỬA PHUN TRÀO Ở INDONESIA

Trung tâm Giảm thiểu Rủi ro Núi lửa và Địa chất Indonesia hôm nay đã cảnh báo nguy cơ xảy ra sóng thần, sau khi núi lửa Ruang ở thành phố Manado thủ phủ tỉnh Bắc Sulawesi tiếp tục phun trào với dung nham và cột tro bụi bốc lên cao gần 2 km. Tất cả khách du lịch và người dân sinh sống trong phạm vi bán kính 6 km quanh núi lửa đã được yêu cầu sơ tán để đảm bảo an toàn tính mạng, trong khi cơ quan chức năng Manado ban bố tình trạng báo động cao nhất khi núi lửa hiện vẫn đang tiếp tục hoạt động./.

ĐỘNG ĐẤT Ở PHÍA TÂY NHẬT BẢN

Còn tại Nhật Bản, một trận động đất có độ lớn 6,6 đã làm rung chuyển một khu vực rộng lớn trên đảo Shikoku ở phía Tây của nước này vào tối qua, khiến ít nhất 8 người bị thương. Đây là lần đầu tiên một trận động đất có cường độ như vậy xảy ra tại đảo Shikoku kể từ năm 1996. Không có lệnh cảnh báo sóng thần và lực lượng chức năng Nhật Bản chưa ghi nhận bất thường tại các nhà máy điện hạt nhân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/cum-tin-quoc-te-canh-bao-song-than-sau-khi-nui-lua-phun-trao-o-indonesia-218930.htm