Cụm tin quốc tế 29/12: Cháy sòng bài tại Campuchia khiến 16 người thiệt mạng

Campuchia: Cháy sòng bài khiến 16 người thiệt mạng; Hàn Quốc: Cháy hầm cao tốc; Mỹ: Khủng hoảng nước nghiêm trọng ... là những thông tin chú ý có trong cụm tin quốc tế.

CAMPUCHIA: CHÁY SÒNG BÀI KHIẾN 16 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Theo trang tin AP, ít nhất 16 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương, trong đó chủ yếu là công dân Thái Lan, trong vụ hỏa hoạn lớn tại tổ hợp sòng bài và khách sạn Grand Diamond City ở thành phố Poipet (Poi-pét) của Campuchia trong đêm qua 28/12. Nguyên nhân vụ cháy được cho là do nổ bình gas ở bên phía sòng bài. Đám cháy đã kéo dài trong nhiều giờ và khiến một phần tòa nhà đổ sập. Lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ cứu nạn. Số người thiệt mạng dự kiến có thể còn tăng.

HÀN QUỐC: CHÁY HẦM CAO TỐC

Lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc cho biết đã có 6 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong 1 vụ cháy tại đoạn hầm chống ồn trên đường cao tốc ở thành phố Gwacheon (Ga-chowng), phía Nam thủ đô Seoul. Hỏa hoạn xảy ra vào lúc 13h49 giờ địa phương (11h49 giờ Việt Nam). Thông tin ban đầu cho thấy lửa bùng lên sau khi một xe buýt và xe tải va chạm. Hỏa hoạn đã lan nhanh đến đường hầm, khiến khói bốc lên dày đặc.

MỸ: KHỦNG HOẢNG NƯỚC NGHIÊM TRỌNG

Hàng chục nghìn cư dân thành phố Jackson, thủ phủ bang Mississippi, miền nam nước Mỹ chịu cảnh mất nước vì đường ống đóng băng nứt vỡ sau trận bão tuyết nghiêm trọng. Đường ống nứt vỡ khiến áp suất trong hệ thống cung cấp nước của thành phố giảm xuống, ảnh hưởng nguồn nước đưa tới đa số khu vực dân cư. Đây là cuộc khủng hoảng nước lớn thứ ba trong vòng hai năm ở thành phố 150.000 dân, chủ yếu là người Mỹ gốc Phi.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/cum-tin-quoc-te-2912-chay-song-bai-tai-campuchia-khien-16-nguoi-thiet-mang