Cụm thi đua số 3 BĐBP tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023

Ngày 22/9, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định, Cụm thi đua số 3 BĐBP tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị. Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự hội nghị.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Thanh Bình

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Thanh Bình

Cụm thi đua số 3 BĐBP (có 6 đơn vị, gồm BĐBP 5 tỉnh: Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và BĐBP thành phố Đà Nẵng). Năm 2023, các đơn vị trong Cụm đã quán triệt nghiêm túc các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng; tổ chức phát động và triển khai tích cực, toàn diện và đạt hiệu quả tốt, tạo chuyển biến và nâng cao chất lượng các mặt công tác Biên phòng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, "Mẫu mực, tiêu biểu".

Các đơn vị đã triển khai đồng bộ và có hiệu quả công tác sẵn sàng chiến đấu; chủ động nắm và dự báo tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc xảy ra đúng chủ trương, đối sách, pháp luật; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự; giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Đồng thời, các đơn vị có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác cải cách thủ tục hành chính và mô hình chuyển đổi số trong kiểm soát xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu, cảng biển; tích cực, chủ động phối hợp với địa phương, các lực lượng trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm quy chế khu vực biên giới, vùng biển.

Tích cực phối hợp với các ngành, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); triển khai nhiều chương trình, mô hình mang tính nhân văn, tạo sự lan tỏa cao; tích cực tham gia củng cố cơ sở chính trị; thực hiện có hiệu quả các mô hình, chương trình phát triển kinh tế, xã hội, giúp dân xóa đói giảm nghèo.

BĐBP Bình Định bàn giao Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 BĐBP năm 2024 cho BĐBP Quảng Trị. Ảnh: Thanh Bình

Trong năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 BĐBP đã có 1.073 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì đạt nhiều thành tích trong công tác.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã tập trung làm rõ những biện pháp, cách làm, kết quả đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng trong năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đã biểu dương nỗ lực thi đua của các đơn vị trong cụm. Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua Quyết thắng, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy; tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động, xây dựng điển hình tiên tiến, phong trào thi đua Quyết thắng để chào mừng 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; 65 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân; tăng cường công tác bảo vệ nội bộ; kịp thời biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm khuyến khích phong trào thi đua đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu tôn vinh 3 đơn vị có thành tích xuất sắc, đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Cờ thi đua năm 2023, gồm BĐBP các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định. Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 năm 2024 cho Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị.

Thanh Bình

Nguồn Biên Phòng: https://bienphong.com.vn/cum-thi-dua-so-3-bdbp-tong-ket-cong-tac-thi-dua-khen-thuong-va-phong-trao-thi-dua-quyet-thang-nam-2023-post466498.html