Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam: Hiện đại hóa đội tàu biển là nhu cầu cấp thiết

Đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật trong cuộc trao đổi với PV Đại Đoàn Kết bên lề Hội nghị triển khai các quy định pháp luật hàng hải ban hành năm 2013 vừa diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh; với sự tham dự của đại diện các Vụ, viện vận tải hàng hải của Bộ GT-VT, các doanh nghiệp, chủ tàu biển khu vực phía Nam.

Nhiều tàu biển đã cũ và thuộc diện phải tháo dỡ

để đảm bảo an toàn hàng hải

Ảnh: Hồng Phúc

Thưa ông, vừa qua Cục Hàng hải Việt Nam có báo cáo về thực trạng trong 10 năm qua, đội tàu biển Việt Nam vẫn chưa ra khỏi "danh sách đen” của tổ chức hàng hải quốc tế Tokyo Mou. Ông giải thích gì về vấn đề này?

Cục trưởng Cục Hàng hải Nguyễn Nhật: Vừa rồi, Bộ trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng đã duyệt đề án về đưa đội tàu biển Việt Nam ra khỏi "danh sách đen” của tổ chức Tokyo Mou vào năm 2014. Dứt khoát là vào năm này phải hoàn tất đề án, bên cạnh việc áp dụng nguyên tắc quốc tế về phòng ngừa đâm va tàu thuyền trên biển.

Tokyo Mou có 24 thành viên tham gia. Thực chất là một hiệp định hợp tác liên chính phủ về kiểm tra nhà nước về cảng biển khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Để ra khỏi danh sách này của Tokyo Mou thì chúng ta phải nâng cao chất lượng tàu, trang bị đầy đủ an toàn hàng hải, đặc biệt là trang bị đội ngũ thuyền viên tàu chuẩn mực. Khi tỷ lệ bắt giữ tàu dưới 8% trong 2 năm liên tục thì chúng ta sẽ ra khỏi danh sách này.

Còn kế hoạch "dài hơi” hơn là đề án phá dỡ các tàu cũ, cũng như tàu quá hạn, không đảm bảo về an toàn hàng hải trong đó có cả tàu nước ngoài nằm "ỳ” ở các cảng biển Việt Nam, dù đã hết hạn neo đậu nhưng vẫn không chịu rời đi.

Trên thực tế thời gian qua có không ít tàu biển "quá đát” nhưng chưa được xử lý, thưa ông?

- Hiện số lượng tàu dưới 3.000 tấn của các địa phương như Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng neo đậu la liệt tại nhiều cảng. Trong đó, rất nhiều tàu chúng tôi đi khảo sát và phát hiện các tàu này đa số đã cũ và hoen gỉ, không đảm bảo các quy chuẩn hoạt động hàng hải.

Ngành hàng hải cũng đã họp rất nhiều lần với các chủ tàu để tìm giải pháp tháo gỡ. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã trực tiếp làm việc với các ngân hàng, tổ chức tài chính để tháo gỡ khó khăn cho các DN. Tới nay cũng đã giải quyết được một phần. Trong thời gian tới, Bộ GT-VT và Cục Hàng hải Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với ngân hàng và các chủ tàu để phá dỡ triệt để các tàu cũ đã không đảm bảo về an toàn hàng hải.

Ông nhìn nhận thế nào về một số vụ va chạm tàu thuyền trên biển gây chết người trong thời gian gần đây?

- Đúng là vừa rồi có một số vụ va chạm tàu thuyền trên biển gây tai nạn chết người. Xung quanh vấn đề này theo tôi có rất nhiều nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan. Đơn cử tại các tuyến luồng chính của nước ta, như luồng Sài Gòn – Vũng Tàu là một trong những luồng biển có mật độ tàu thuyền vào rất lớn. Để hạn chế các va chạm trên biển thì hiện luồng này đã được trang bị hệ thống kiểm soát hoạt động và lưu thông các tàu thuyền trên biển. Về phía Cục Hàng hải cũng khuyến khích việc quản lý bằng hệ thống này để theo dõi được các dịch chuyển hàng hải và các tàu thuyền trên luồng. Đặc biệt, hệ thống kiểm soát cũng cảnh báo cho các tàu tránh khỏi các nguy cơ va chạm, trôi dạt.

Cục Hàng Hải cũng từng thông tin rằng Trung Quốc là một trong những nước giữ tàu thuyền của Việt Nam nhiều nhất. Chúng ta đã có hướng giải quyết như thế nào, thưa ông?

- Trung Quốc là nước có quan hệ xuất nhập khẩu với Việt Nam rất lớn. Hàng ngày, số lượng các đội tàu biển dưới 3.000 tấn vận chuyển sang Trung Quốc nhiều. Trong một tháng có thể lên đến hàng trăm tàu vận chuyển vào Trung Quốc qua đường biển. Việc đi lại trên tuyến đường biển nhiều như vậy thì hoạt động kiểm tra của họ cũng tăng cường hơn, không chỉ tàu của Việt Nam mà bất cứ tàu thuyền nào không đảm bảo các tiêu chuẩn hàng hải theo quy định thì họ sẽ bắt giữ.

Vừa rồi, Việt Nam cũng đã cử một đoàn đàm phán sang làm việc với Cục Hàng hải Trung Quốc. Tín hiệu rõ rệt nhất là trong tháng 10 và đầu tháng 11, tỷ lệ Trung Quốc bắt giữ tàu Việt Nam có giảm xuống.

Vấn đề quan trọng là chúng ta phải hiện đại hóa được đội tàu biển, không chỉ là đánh cá mà còn vận chuyển, vì chúng ta là quốc gia biển!

Trân trọng cảm ơn ông!

THÀNH LUÂN (thực hiện)