Cục Quản lý thị trường TP.HCM rao bán 42 chiếc iPhone 14 nhập lậu với giá hơn 1,4 tỷ đồng

  Cục QLTT TP.HCM vừa có Thông báo số 2800/TB-QLTT về việc bán tài sản theo hình thức niêm yết giá đối với tang vật là 42 chiếc iPhone nhập lậu bị tịch thu.

  Theo Cục QLTT, TP.HCM, 42 chiếc điện thoại iPhone 14 có xuất xứ Trung Quốc là tang vật bị tịch thu do vi phạm hành chính theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 02000675/QĐ-XPHC ngày 6/10/22022.

  Toàn bộ số iPhone này đều là hàng chưa qua sử dụng, có dây sạc, không có cục sạc. Trong đó, các mẫu các iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14. Tổng trị giá lô hàng là 1.423.800.000 đồng. Giá bán cũng bằng tổng giá trị lô hàng.

   Số iPhone bán đấu giá đều là hàng mới và chưa qua sử dụng. Ảnh: CACC

  Số iPhone bán đấu giá đều là hàng mới và chưa qua sử dụng. Ảnh: CACC

  Cục QLTT TP.HCM cho biết, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua tài sản cần đặt cọc trước số tiền 150 triệu đồng. Người đăng ký mua tài sản phải nộp tiền đặt trước bằng tiền mặt tại trụ sở Cục QLTT TP.HCM (số 242 đường Điện Biên Phủ, P.Võ Thị Sáu, Q.3) trong thời gian từ ngày 10/11 - 16/11/2022.

  Sau khi xác định người được quyền mua tài sản, Cục QLTT TP.HCM sẽ hoàn lại số tiền đặt trước cho người đăng ký mua nhưng không mua được tài sản.

  Theo Cục QLTT TP.HCM, có 4 trường hợp sẽ không nhận lại được tiền đặt cọc trước. Bao gồm: người đã đăng ký mua, đã đặt cọc nhưng từ chối mua sau đó; người đăng ký được quyền mua nhưng không ký hợp đồng mua trong thời hạn quy định; người đăng ký được quyền mua tài sản đã ký hợp đồng mua bán tài sản nhưng không thanh toán tiền mua tài sản (trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng mua bán tài sản) hoặc đã thanh toán tiền mua nhưng không nhận tài sản; người thuộc đối tượng quy định tại khoản 3 điều 26 Nghị định 151 (người không được tham gia mua tài sản) nhưng vẫn đăng ký mua tài sản.

  Cục QLTT TP.HCM cho biết sẽ xác định người được quyền mua tài sản sau 2 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn niêm yết giá. Hình thức bốc thăm để xác định người được quyền mua nếu nhiều hơn một người đăng ký.

  Người tham gia mua tài sản khi đi mang theo chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước công dân để đối chiếu hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  Trước đó, vào ngày 23/9, Đội 7 (Phòng PC03, Công an TP.HCM) đã phối hợp cùng Đội QLTT số 3 (Cục QLTT TP.HCM) đã phát hiện, kiểm tra hành chính đối với ông Nguyễn Thái Hiệp tại một ngôi nhà ở Q.Bình Thạnh.

  Tiến hành kiểm tra hành chính, cơ quan chức năng phát hiện vali chứa 42 điện thoại iPhone 14, không hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Ông Hiệp không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số điện thoại mang theo.

  Sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ số iPhone nói trên để phục vụ điều tra.

  Trần Anh

  Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/cuc-quan-ly-thi-truong-tphcm-rao-ban-42-chiec-iphone-14-nhap-lau-voi-gia-hon-14-ty-dong-d7568.html