Cục NTBD thông tin chính thức việc bổ sung hơn 300 ca khúc được phổ biến

Trước thông tin về việc Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) cập nhật trên trang web danh sách phổ biến hơn 300 ca khúc trước năm 1975, trong đó có nhiều ca khúc đã rất nổi tiếng gây xôn xao dư luận, ngày 21-5, Cục NTBD chính thức có ý kiến về vấn đề này.

Cục NTBD thông tin chính thức việc bổ sung hơn 300 ca khúc được phổ biến - Ảnh 1

Cục NTBD chính thức lên tiếng về việc rà soát, cập nhật danh sách phổ biến hơn 300 ca khúc trước năm 1975 (ca khúc Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây của nhạc sĩ Hoàng Hiệp cũng có trong danh sách đợt này)

Theo một đại diện Cục NBTD, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc rà soát, cập nhật, bổ sung vào danh mục các bài hát sáng tác trước năm 1975, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng, vừa qua, Cục NTBD đã tiến hành rà soát đợt đầu và cập nhật, bổ sung vào danh mục 300 bài hát đã phổ biến rộng rãi trong những năm qua trên website cucnghethuatbieudien.gov.vn.

Tất cả các bài hát có chất lượng nghệ thuật cao, có nội dung tốt đều được cập nhật và phổ biến rộng rãi đến công chúng. Cục NTBD chỉ rà soát và công bố những tác phẩm sáng tác trước năm 1975 để các tổ chức, cá nhân thuận tiện khai thác, sử dụng chứ không cấp phép.

Trong thời gian tới, Cục NTBD sẽ từng bước thu thập tư liệu và rà soát để tiếp tục bổ sung vào danh mục các bài hát trước năm 1975 trên website của Cục để các tổ chức, cá nhân có thông tin và thuận tiện trong khai thác, sử dụng.

Hoàng Lân