Cục Nghệ thuật Biểu diễn vào cuộc vụ Phi Thanh Vân thi hoa hậu

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Lê Minh Tuấn cho biết, đơn vị đang tiến hành kiểm tra việc diễn viên Phi Thanh Vân vừa đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ 2017.

Phi Thanh Vân tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt tại Mỹ 2017.

Theo quy định, người đẹp đi thi quốc tế là thí sinh đã đạt danh hiệu tại một cuộc thi nhan sắc trong nước. Tuy nhiên, Phi Thanh Vân chưa có danh hiệu nào tại Việt Nam.

Được biết, Sở Văn hóa Thể thao TPHCM là đơn vị quản lý, cấp phép cho các thí sinh tại TP HCM. Nếu đi thi một cách hợp pháp, Phi Thanh Vân phải có giấy cấp phép của đơn vị này. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở VHTT TPHCM Võ Trọng Nam khẳng định, không hề cấp phép cho người đẹp đi thi quốc tế.

Phi Thanh Vân sinh năm 1982, ở Hà Nội. Cô có biệt danh là "Nữ hoàng dao kéo" vì từng trải 15 lần phẫu thuật thẩm mỹ. Bản thân Phi Thanh Vân cũng từng công khai việc “dao kéo” và chia sẻ cảm giác đau đớn mà cô phải chịu đựng.

Phi Thanh Vân có biệt danh là người đẹp dao kéo.

Phi Thanh Vân nổi tiếng với vai Phương Trinh trong phim truyền hình Cô gái xấu xí (2008). Người đẹp cũng tham gia một số phim điện ảnh như Cô dâu đại chiến (2011), Long Ruồi (2011), Thiên mệnh anh hùng (2012), Lửa Phật (2013), Trúng số (2015)... Tuy nhiên, cô không gây ấn tượng trong các vai diễn điện ảnh. Ngoài đóng phim, Phi Thanh Vân là người mẫu, ca sĩ. Cô từng trải qua hai lần ly hôn ồn ào với các chồng cũ là Thierry Blanc và Bảo Duy.

Trước đó, tối 3.12, Phi Thanh Vân dự thi chung kết Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ (Miss and Mrs Business Vietnamese America) ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ và đăng quang. Cô trải qua các phần thi trang phục áo dài, dạ hội, trang phục dân tộc, áo tắm và ứng xử. Trả lời câu hỏi "Bạn sẽ làm gì để đẹp hơn nếu như bạn được lựa chọn?" trong phần thi ứng xử, Phi Thanh Vân tiết lộ, cô đã phẫu thuật thẩm mỹ để có vòng ba lý tưởng hơn.

Phi Thanh Vân chưa đạt được giải thưởng sắc đẹp nào trong nước.

Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ được tổ chức lần đầu vào năm 2016. Năm nay, có khoảng 20 thí sinh tham dự đêm chung kết. Trưởng ban tổ chức cuộc thi là bà Uyên Huỳnh, Á hậu cuộc thi Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2016.

Đào Bích