Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang làm văn bản để 'từ chối' Lê Âu Ngân Anh

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định, đơn vị này đang tiến hành các bước xem xét tài liệu và soạn thảo văn bản để trả lời người đẹp Lê Âu Ngân Anh về vấn đề cấp phép.

Lê Âu Ngân Anh.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Thu Đông - Trưởng Phòng Quản lý băng đĩa, Cục nghệ thuật Biểu diễn, người được giao xử lý sự việc cho biết thêm, quan điểm của Cục Nghệ thuật Biểu diễn vẫn là không cấp phép cho người đẹp Lê Âu Ngân Anh tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 (Miss Intercontinental 2018).

Theo ông Nguyễn Thu Đông, Cục có đầy đủ các căn cứ để “từ chối” cấp phép đối với người đẹp Lê Âu Ngân Anh.

“Cục sẽ căn cứ trên các văn bản trước đó khi xử lý về các vi phạm của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Ngoài ra, Cục cũng căn cứ vào kết luận của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác tổ chức của công ty TNHH Võ Việt Chung International tại thời điểm tổ chức cuộc thi này. Kết luận của Thanh tra Bộ đã chỉ ra những sai sót tại cuộc thi và đã tiến hành xử phạt hành chính, đồng thời yêu cầu đơn vị tổ chức hủy kết quả, tước vương miện đối với Lê Âu Ngân Anh”, ông Đông nhấn mạnh.

Trả lời về việc bao giờ văn bản sẽ được chính thức công bố, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng, văn bản chưa được chính thức gửi đi nhưng quan điểm của lãnh đạo Cục về việc có cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh hay không thì đã rất rõ ràng và được phản ánh trên báo chí trong mấy ngày qua.

Trước đó, thông tin người đẹp Lê Âu Ngân Anh gửi hồ sơ xin phép Cục NTBD tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018 từ ngày 8-26.1.2019 tại Philippines đã làm dấy lên những tranh cãi.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang cuộc thi Hoa hậu Đại Dương vào tháng 10.2017. Tuy nhiên, sau đó không lâu, cô bị cho là đã can thiệp thẩm mỹ trước khi tham gia cuộc thi.

Trước sự việc này, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã vào cuộc để làm rõ. Kết quả cho thấy, Lê Âu Ngân Anh từng sử dụng dao kéo. Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã tiến hành xử phạt 4 triệu đồng đối với đơn vị tổ chức là công ty TNHH Võ Việt Chung International vì đã để lọt thí sinh vi phạm quy chế. Đồng thời, Thanh tra Bộ cũng yêu cầu đơn vị này tiến hành hủy kết quả, tước danh hiệu đối với Lê Âu Ngân Anh.

Trong cuộc họp báo thường kỳ vào tháng 4.2018, ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL khẳng định, đối với cơ quan quản lý nhà nước, Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu Đại dương. Nếu đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 - xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh ra nước ngoài dự thi nhan sắc, Bộ sẽ không duyệt.

Đào Bích