Cục Hàng không: Cấm bay cô gái nhảy múa tại sân bay Phú Quốc

  Báo Công Thương
  49 liên quanGốc

  Cục Hàng không vừa ban hành quyết định cấm bay 6 tháng kể từ ngày 17/8 với cô gái nhảy múa tại sân bay Phú Quốc.

  Ngày 18/5/2022 hành khách Lê Minh Xuân Yến đi chuyến bay VN1740 từ Phú Quốc đi Cần Thơ ngày 18/5/2022 có hành vi quay clip gần máy bay đang lăn vào sân đậu tại sân bay Phú Quốc (Kiên Giang). Đây là hành vi gây rối (cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay).

  Theo đó, Cục trưởng Cục Hàng không đã ban hành quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không trong 6 tháng tính từ ngày 17/8/2022 đến hết ngày 16/2/2023 đối với hành khách Lê Minh Xuân Yến, 26 tuổi, trú tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

  Sau khi clip hành vi nhảy múa gần máy bay của Lê Minh Xuân Yến lan truyền trên mạng xã hội, Cục Hàng không xác định sự việc trên xảy ra tại sân bay Phú Quốc. Nữ hành khách trong clip đang trên xe buýt ra máy bay. Khi xe dừng, vừa mở cửa thì cô này chạy ra phía chiếc máy bay của Vietnam Airlines đang lăn vào sân đậu để biểu diễn cho người khác quay clip.

  Hình ảnh hành khách Lê Minh Xuân Yến nhảy múa tại sân bay Phú Quốc. Ảnh cắt từ clip

  Hình ảnh hành khách Lê Minh Xuân Yến nhảy múa tại sân bay Phú Quốc. Ảnh cắt từ clip

  Nhân viên an ninh hàng không sân bay Phú Quốc trực ở sân đậu máy bay đã yêu cầu nữ hành khách quay trở lại vị trí an toàn.

  Ngày 15/8, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với hành khách Lê Minh Xuân Yến về hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên hàng không tại sân bay.

  Thu Hường

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/cuc-hang-khong-cam-bay-co-gai-nhay-mua-tai-san-bay-phu-quoc-217407.html