Cục Hải quan phát hiện gần 26kg ma túy trong túi quà từ Mỹ và Đức về TP.HCM

  Kiểm tra 5 kiện hàng có dấu hiệu nghi ngờ, lực lượng chức năng phát hiện 4 kiện hàng chứa ma túy được giấu trong gói kẹo và cafe.

  Ngày 16/11, Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa phát hiện, ngăn chặn, xử lý vụ việc mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Mỹ và Đức về TP.HCM.

  Theo đó, ngày 8/11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy phối hợp với Chi cục chuyển phát nhanh kiểm tra 5 bưu kiện nghi vấn nhập khẩu tại Chi cục chuyển phát nhanh.

  Chó nghiệp vụ của lực lượng Hải quan kiểm tra kiện hàng nghi vấn chứa ma túy

  Chó nghiệp vụ của lực lượng Hải quan kiểm tra kiện hàng nghi vấn chứa ma túy

  Kết quả phát hiện 4 kiện nghi vấn bên trong có chứa ma túy.

  Cụ thể, 2 kiện được vận chuyển từ Đức qua đường bưu chính quốc tế. Khi qua công tác soi chiếu bí mật, bằng các nghiệp vụ kiểm soát hải quan đã phát hiện nghi vấn bất thường, tiến hành mở kiểm thực tế đã thu giữ hơn 5,6kg ma túy tổng hợp loại MDMA được cất giấu trong những gói kẹo.

  Trong khi đó, 2 kiện nghi vấn được vận chuyển từ Mỹ qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Khi triển khai soi chiếu tập trung và bằng các nghiệp vụ kiểm soát hải quan phân tích hình ảnh phát hiện nghi vấn. Tiến hành mở kiểm thực tế phát hiện khoảng 19,9kg ma túy tổng hợp methamphetamine (ma túy đá) được cất giấu trong các gói cafe. Đây là lần đầu tiên đơn vị phát hiện ma túy đá nhập khẩu từ Mỹ với số lượng lớn như trên.

  Số lượng ma túy được ngụy trang trong các gói kẹo và cafe

  Số lượng ma túy được ngụy trang trong các gói kẹo và cafe

  Hiện Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Công an thành phố, Cục Điều tra Chống buôn lậu – TCHQ tiến hành các nghiệp vụ xác minh và kiểm toàn bộ hàng hóa các bưu kiện nêu trên để có cơ sở xác lập chuyên án điều tra đường dây vận chuyển ma túy này.

  Theo Cục Hải quan TP.HCM, đây là chuyên án được thực hiện theo kế hoạch tập trung vào những kiện hàng hóa là quà biếu được vận chuyển qua đường Chuyển phát nhanh từ châu Âu và Mỹ không có thông tin người nhận rõ ràng.

  Tứ Quý

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/cuc-hai-quan-phat-hien-gan-26kg-ma-tuy-trong-tui-qua-tu-my-va-duc-ve-tphcm-20221116134657625.htm