Cục Đăng kiểm chủ động chống tiêu, chấn chỉnh hoạt động

Người dân có thể phản ánh các hành vi tiêu cực của đăng kiểm thông qua số điện thoại đường dây nóng vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố nhằm chấn chỉnh hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Theo dự báo, nhu cầu kiểm định xe của người dân ở một số địa phương, trong đó có Hà Nội sẽ tăng cao, nhiều người lo ngại sẽ tái diễn hành vi tiêu cực như: nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc "cò mồi" làm thủ tục kiểm định xe cơ giới,... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Đây là những hành vi gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động đăng kiểm, đến nỗ lực phục vụ người dân của các trung tâm đăng kiểm. Do đó, nếu phát hiện tình trạng trên, người dân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Cục Đăng kiểm: 024.37684702 hoặc 0985961766 để phản ánh. Từ đó giúp Cục Đăng kiểm nắm bắt thông tin và kịp thời xử lý.

Để tránh phải chờ đợi lâu khi đưa xe đi kiểm định, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đi kiểm định; đăng ký đặt lịch hẹn trước qua phần mềm đặt lịch hẹn kiểm định xe.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/cuc-dang-kiem-chu-dong-chong-tieu-chan-chinh-hoat-dong-206072.htm