Cuba ngừng cấp phép mở mới cho các nhà hàng tư nhân

Chính quyền La Habana đã quyết định ngừng cấp phép mở mới các nhà hàng ăn uống bình dân tại thành phố này, đồng thời cảnh báo các chủ nhà hàng đang hoạt động phải nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định.

Cuba ngừng cấp phép mở mới cho các nhà hàng tư nhân - Ảnh 1

Biển hiệu một quán càphê tại thủ đô La Habana ngày 19/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính quyền thủ đô La Habana đã quyết định ngừng cấp phép mở mới các nhà hàng ăn uống bình dân tại thành phố này, đồng thời cảnh báo các chủ nhà hàng đang hoạt động phải nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định hiện hành của nhà nước.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, trong 6 tuần qua, chính quyền đã triệu tập các chủ nhà hàng nổi tiếng nhất tại La Habana để thông báo về các hành vi vi phạm quy định của họ như trốn thuế, mua thực phẩm trên thị trường chợ đen, vi phạm luật lao động, đón quá lượng khách so với số ghế ngồi đăng ký.

Kể từ khi Chủ tịch Raul Castro nới lỏng những hạn chế về doanh nghiệp tư nhân cách đây 6 năm, hệ thống nhà hàng ở Cuba đã phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở thủ đô La Habana.

Theo Bộ Du lịch Cuba, hiện có hơn 1.700 nhà hàng trên cả nước và riêng tại La Habana số lượng này cũng lên tới hàng trăm cửa hiệu./.