Cuba bắn 21 phát đại bác tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

Đúng 9h sáng 28/11 (giờ Cuba), 21 phát đại bác rền vang từ pháo đài Morro (thủ đô La Habana) để tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro.

Theo đó, đúng 9h sáng ngày 28/11 (giờ địa phương), các binh sĩ mặc đồng phục bắn pháo đại bác từ pháo đài Morro ở thủ đô La Havana và một pháo đài ở thành phố Santiago, miền đông Cuba.

Màn bắn đại bác đã mở đầu lễ viếng ở Havana, nơi hàng chục nghìn người đổ về ba căn phòng trong đài tưởng niệm anh hùng quốc gia Jose Marti. Tại đây, nhiều binh sĩ đứng cạnh các tấm poster chụp Fidel Castro khi còn là lính du kích trẻ, nhìn ra một đỉnh đồi với một khẩu súng trường sau lưng.

Cuba bắn 21 phát đại bác tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 1

21 phát đại bác đã được bắn để tiễn biệt Cựu Chủ tịch Fidel Castro về nơi an nghỉ cuối cùng

"Ông ấy là cha của tất cả người dân Cuba. Ông đã mang lại tự do, nhân phẩm cho người dân Cuba", một công chức nghỉ hưu Lourdes Rivera, 66 tuổi chia sẻ.

Trước đó, vào lúc 22h29 ngày 25/11 (giờ địa phương), lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro đã qua đời. Cựu chủ tịch đã qua đời ở tuổi 90.

Tên tuổi của ông gắn liền với vận mệnh quốc gia và cuộc sống của toàn thể nhân dân Cuba. Ông là người đã ghi danh Cuba vào lịch sử nhân loại với cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài, dẫn dắt Cuba đến con đường độc lập ngày hôm nay.

Kim Thanh