Cử tri Thủ Đức: Chúng tôi phải ra nghĩa trang tập thể dục

  21 liên quanGốc

  'Con cháu phải ra nghĩa trang để đạp xe, tập thể dục vì không có chỗ. Thành phố đáng sống thì mỗi phường nên xây dựng một công viên', cử tri Thủ Đức kiến nghị.

  Quy hoạch đô thị và giao thông là nội dung được cử tri TP Thủ Đức đề cập với 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại buổi vận động bầu cử sáng 18/5.

  Người dân kỳ vọng các đại biểu Quốc hội tương lai sẽ góp phần giải quyết dứt điểm nhiều vấn đề tồn đọng từ những khóa trước, trong đó có khiếu nại liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

  Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê tập trung vào các chính sách an sinh xã hội. Ảnh: N.T.H.

  Cử tri Hồ Viết Chiến (phường Hiệp Bình Chánh) đánh giá hệ thống cơ sở hạ tầng ở TP Thủ Đức chưa đáp ứng nhu cầu của người dân, chưa đạt được tiêu chí "đáng sống". Ông dẫn chứng diện tích đường giao thông trên đầu người chưa đáp ứng nhu cầu, đường sá chất lượng thấp. Đặc biệt, cử tri nhấn mạnh thành phố cần quy hoạch xây dựng thêm nhiều công viên cho người dân.

  "Con cháu phải ra nghĩa trang để đạp xe, tập thể dục vì không có chỗ. Thành phố đáng sống thì mỗi phường nên xây dựng một công viên. Ứng cử viên đại biểu Quốc hội nên đưa nội dung này vào chương trình hành động xem có làm được không", cử tri đề xuất.

  Cử tri Trần Thị Chức, phường Phước Bình, dẫn chứng một số dự án treo gần 20 năm và cho rằng thành phố quy hoạch tràn lan, không đem lại lợi ích gì cho người dân mà treo rất lâu. Bà đề nghị các đại biểu Quốc hội tương lai cần "nhìn thấy những điều tai hại", gây lãng phí đất đai của người dân.

  "Người dân chết dần theo ngày tháng, nhà cửa xơ xác, mưa dột tràn lan. Khi muốn sửa nhà thì phải chấp nhận quy hoạch không được bồi thường. Đó là những cái làm người dân không phát triển được và nghèo đi", bà chia sẻ và kiến nghị "dự án có lợi thì làm, dự án không có lợi cần thu hồi để người dân ổn định cuộc sống".

  Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn là ứng cử viên trẻ nhất tại đơn vị bầu cử TP Thủ Đức. Ảnh: N.T.H.

  Tiếp thu ý kiến cử tri, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, đề xuất những giải pháp cụ thể cho vấn đề đô thị như: Tạo điều kiện tốt hơn cho nhà thầu Nhà nước tham gia thi công các công trình quan trọng; cải cách thủ tục hành chính trong xây dựng và xuất khẩu công nghiệp vật liệu xây dựng; phát triển xây dựng theo hướng chuyên môn sâu, xây dựng chiến lược tổng thể, nâng cao năng lực cạnh tranh...

  Trong khi đó, chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, cam kết sẽ công khai và quản lý nghiêm quy hoạch đô thị trên cơ sở giám sát cộng đồng, tăng tỷ lệ mảng xanh đô thị, có chính sách xử lý rác thải, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường đô thị. Đồng thời, ông đề xuất ứng dụng công nghệ số trong quản lý và vận hành đô thị, giao thông thông minh.

  Đơn vị bầu cử số 1 gồm ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM; ông Nguyễn Thanh Sang, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM; và ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.

  Thu Hằng

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cu-tri-thu-duc-chung-toi-phai-ra-nghia-trang-tap-the-duc-post1216699.html