Cử tri kiến nghị xử lý trách nhiệm trong vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết

Cử tri kiến nghị vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết trên đường Trần Thái Tông (Q.Cầu Giấy, Hà Nội), trách nhiệm của Sở PCCC, Sở Văn hóa - Thể thao ở đâu?

Ngày 17/11, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội tiếp xúc cử tri Q.Hoàn Kiếm. Tại đây, vấn đề nóng về vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông khiến 13 người chết liên tục được người dân hỏi.

Cử tri Phạm Trọng Biển (P.Trần Hưng Đạo) nêu: "Cần làm rõ trách nhiệm của các tổ chức cá nhân liên quan đến vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông để xử lý nghiêm minh. Đơn vị nào phải chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này?".

Cử tri kiến nghị xử lý trách nhiệm trong vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết - Ảnh 1

Vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết và trách nhiệm Sở PCCC. Ảnh Zing

Đồng tình với phát biểu của cử tri Biển, cử tri Nguyễn Văn Hồi (P.Hàng Gai) nói thêm: "Hiện công tác PCCC trên địa bàn TP.Hà Nội chưa thực hiện tốt. Điển hình là vụ cháy quán karaoke gây thiệt hại về người và của. Vậy UBND TP.Hà Nội sẽ làm sao để chấn chỉnh tình hình trên?".

Sau hàng loạt câu hỏi liên tiếp từ cử tri liên quan đến vụ cháy, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung cho biết: "Hiện nay, thành phố đã xem xét về trách nhiệm quản lý của UBND Q.Cầu Giấy liên quan đến vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông làm 13 người chết. Thành phố sẽ xử lý nghiêm và quy trách nhiệm rõ ràng cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong vụ việc này. Trách nhiệm của các Sở Văn hóa - Thể thao và Sở PCCC cũng cần được làm rõ sau".

Chu Du