Cử tri đặt niềm tin vào quyết tâm của Chính phủ

Cử tri kỳ vọng vào các giải pháp mà Thủ tướng đưa ra sẽ góp phần xây dựng một Chính phủ của dân, do dân và vì dân

Nhận xét về các hoạt động tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, ông Nguyễn Thanh Quang (phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho rằng, kì họp lần này thể hiện sự đoàn kết, đổi mới của Quốc hội. Trong quá trình chất vấn, Quốc hội đã dành nhiều thời gian chú ý tới các đề án phát triển kinh tế xã hội, cải cách giáo dục, đầu tư công, công tác cán bộ… mà cử tri đang hết sức quan tâm.

Cử tri đặt niềm tin vào quyết tâm của Chính phủ - Ảnh 1

Phiên bế mạc kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV sáng 23/11 (Ảnh: quochoi.vn)

Theo cử tri Nguyễn Thanh Quang, vấn đề ông quan tâm nhất là việc Quốc hội quyết định thôi không đầu tư nhà máy điện hạt nhân để tập trung ngân sách đầu tư kiến thiết hạ tầng, phục vụ sản xuất trước mắt và phục vụ nền kinh tế lâu dài hiện nay của đất nước.

Ông Quang đánh giá cao quyết định của Quốc hội, cho đây là một sự đổi mới của cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân, thể hiện nhất quán quan điểm nói đi đôi với làm, đó là trong quá trình đầu tư phải đầu tư vào những mũi nhọn cấp thiết, yêu cầu của nền kinh tế, không đầu tư dàn trải.

“Tôi hy vọng sau cuộc họp Quốc hội này, tất cả các chương trình nghị sự Quốc hội đã thông qua sẽ sớm đi vào thực tế cuộc sống. Tất cả những vấn đề Quốc hội chỉ ra trong thời gian vừa qua sẽ sớm được giải quyết để mang lại lòng tin trong nhân dân đối với Quốc hội, Đảng và Nhà nước”, ông Quang bày tỏ.

Thường xuyên theo dõi kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Trung tá Y Be Mdrang, công tác tại Đồn biên phòng Yok Đôn - bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cũng đánh giá cao các chất vấn của đại biểu Quốc hội với các Bộ trưởng, đây đều là những vấn đề kinh tế-xã hội mà cử tri rất tâm đắc.

Đại diện cho các cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ ở biên giới, cử tri Y Be Mdrang bày tỏ đại biểu Quốc hội cần quan tâm sâu sắc hơn nữa về vấn đề chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, trong đó có chủ quyền an ninh biên giới hải đảo của Tổ quốc. Đề ra các chủ trương, biện pháp và tiếp tục thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay, như đầu tư thêm vào biên giới, đường tuần tra biên giới, hoàn thành phân định đường biên mốc giới cụ thể hơn với các nước láng giềng."

Bày tỏ sự phấn khởi về thành công của kỳ họp, với tinh thần dân chủ và thẳng thắn, ông Cầm Xuân Ế, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Sơn La chia sẻ, qua theo dõi thấy rằng tại kỳ họp này các đại biểu Quốc hội đã có những chất vấn rất sâu sắc bên cạnh những vấn đề đặt ra cũng rất gần gũi với đời sống. Phần trả lời của các thành viên Chính phủ nhìn chung đã cho người dân nhận thấy quyết tâm của Chính phủ đối với những vấn đề lớn của đất nước.

Cùng với đa số cử tri cả nước, cử tri Nguyễn Mai Anh (phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái) đặc biệt quan tâm tới các phiên chất vấn. Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn rất thẳng thắn, đi vào những vấn đề mà toàn xã hội quan tâm. Qua đó có cơ sở để cử tri phấn khởi và tin tưởng vào những kết quả phát triển kinh tế xã hội của đất nước cũng như những mục tiêu, phương hướng, giải pháp của các bộ ngành sẽ triển khai trong thời gian tới; Tạo sự tin tưởng đặc biệt vào sự phát triển mạnh mẽ của đất nước trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Trọng Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái đánh giá rất cao 4 nhóm vấn đề lớn là giáo dục, môi trường, phòng chống tham nhũng và công tác cán bộ được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Ông Đỗ Trọng Tài bày tỏ: Cử tri chúng tôi kỳ vọng vào các giải pháp mà Thủ tướng đưa ra sẽ góp phần xây dựng một Chính phủ của dân, do dân và vì dân; giảm tham nhũng hối lộ; những người thực hiện công vụ Nhà nước phục vụ nhân dân tốt hơn./.

Nhóm PV/VOV