Cử tri 'đảo ngọc' Phú Quốc trách nhiệm với từng lá phiếu bầu

  5 liên quanGốc

  Sáng 23/5, trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) mưa lớn nhưng người dân trên 'đảo ngọc' vẫn đến điểm bỏ phiếu rất sớm để thực hiện nghĩa vụ công dân.

  Sáng nay hơn 79.000 cử tri TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tham gia bỏ phiếu bầu ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phú Quốc có 93 khu vực bỏ phiếu. Ủy ban bầu cử TP đã thành lập 70 ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố và xã, phường; 40 tiểu ban bầu cử; trong đó có 10 khu vực bỏ phiếu của lực lượng vũ trang; huy động 1.514 thành viên thực hiện nhiệm vụ tại các tổ bầu cử. Ảnh: Nhật Huy.

  Ghi nhận của PV, sáng nay, Phú Quốc có mưa to, gió lớn nhưng các cử tri vẫn mặc áo mưa để đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình. Ảnh Nhật Huy.

  Tại các điểm bỏ phiếu đã tiến hành khai mạc theo đúng quy định.

  Cử tri Lương Quốc Hoa – ngụ khu phố 7, phường Dương Đông chia sẻ: "Mặc dù sáng nay thời tiết xấu nhưng tôi tranh thủ đi bầu cử để lựa chọn người có đức, có tài. Tôi mong rằng các đại biểu sau khi trúng cử làm tốt, làm tròn nhiệm vụ để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc".

  Cử tri mặc áo mưa đi bầu cử.

  Sáng nay thời tiết trên đảo Phú Quốc mưa lớn.

  Cử tri Nguyễn Thị Tuyết Mai – ngụ phường Dương Đông cho biết, mặc dù bị bệnh nhưng sáng nay vẫn đến điểm bầu cử để tự tay bỏ lá phiếu của mình.

  Các khu vực bỏ phiếu đều được phun xịt khử khuẩn, đo thân nhiệt đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh Nhật Huy.

  Công an TP. Phú Quốc đã bố trí lực lượng công an đảm bảo an toàn trật tự giao thông thông suốt trong quá trình bầu cử để tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu. Công an TP đã chỉ đạo các chiến sĩ tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con trên đảo thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế tại các khu vực bỏ phiếu.

  Ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, sáng nay Phú Quốc cũng như các địa phương trên cả nước tiến hành bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dù thời tiết xấu nhưng bà con cử tri đến bỏ phiếu khá đông. “Chúng tôi đã xây dựng kịch bản cho cuộc bầu cử năm nay là đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID – 19 và đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh đó, tuyên truyền vận động bà con cử tri sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức có tài để bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, Trung ương cũng như địa phương”, ông Hưng nói.

  Cũng theo ông Hưng, địa bàn Phú Quốc có lực lượng vũ trang, cùng với đó lượng khách du lịch, người lao động đến tạm trú, tạm vắng cũng khá đông. Vì vậy, Ủy ban bầu cử đã có hướng dẫn cụ thể về việc bỏ phiếu cho các cử tri. Đối với những người đang cách ly thì bỏ phiếu theo hướng dẫn của ngành y tế.

  Tại Vùng 5 Hải quân có 4 tổ bầu cử, (14,15,16,17) bỏ phiếu tại 4 điểm trên đảo Phú Quốc với hơn 1.500 cử tri

  Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến bỏ phiếu bầu cử.

  Toàn tỉnh Kiên Giang có 1.191.301 cử tri với 1.768 khu vực bỏ phiếu. Theo cáo báo nhanh của Ủy Ban bầu cử tỉnh Kiên Giang, các khu vực bỏ phiếu trong tỉnh đồng loạt khai mạc bầu cử từ 6 giờ đến 7 giờ ngày 23/5. Cử tri trong tỉnh nô nức, phấn khởi đi bầu cử, đến 9 giờ ngày cùng ngày, cử tri đã đi bầu 97.520 người, đạt tỷ lệ 8,00 %.

  Nhật Huy

   Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cu-tri-dao-ngoc-phu-quoc-trach-nhiem-voi-tung-la-phieu-bau-post1339173.tpo