Cử tri Đà Nẵng: Vũ Đình Duy đã chữa bệnh về chưa?

Khi đương chức sức khỏe vô cùng tốt nhưng cứ Thanh tra sờ gáy thì đổ bệnh, xin ra nước ngoài chữa bệnh

Thông tin trên được ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cho biết tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng), sáng 1/12.

Cử tri Đà Nẵng: Vũ Đình Duy đã chữa bệnh về chưa? - Ảnh 1

Ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư

Như mọi lần, những vấn đề về sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng cũng như việc bỏ trốn của ông Trịnh Xuân Thanh vẫn là những vấn đề được cử tri đặc biệt qua tâm.

Cử tri Lê Chiến nói thẳng, tham nhũng nguy hiểm hơn giặc ngoại xâm nhưng tham nhũng lại chỉ ở những người có chức, có quyền mới thực hiện được. Vì thế mới có dự án vốn 1 tỷ, nhưng sau khi hoàn thành đã gấp 4,5 lần. Ông yêu cầu phải làm rõ nguyên nhân đồng thời đề nghị nhà nước không rót tiền bổ sung cho các dự án trên.

Liên quan đến vụ án Trịnh Xuân Thanh, cử tri Nguyễn Quang Thanh (trú P.Thuận Phước) tỏ ra bức xúc khi cho rằng, trước khi vụ việc đưa ra khởi tố thì ông Trịnh Xuân Thanh vẫn còn ở nhà.

Ông Thanh đề nghị Quốc hội làm rõ việc có hay không chuyện tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh trốn ra nước ngoài?

Về việc ông Vũ Đình Duy (cựu Tổng giám đốc Nhà máy xơ sợi Đình Vũ - Hải Phòng (PVtex)) “đã đi nước ngoài chữa bệnh”, cử tri Quang Thanh đặt câu hỏi “chữa bệnh đã về chưa”.

Ông Thanh thắc mắc: "Khi đương chức sức khỏe vô cùng tốt nhưng cứ Thanh tra sờ gáy thì đổ bệnh, xin ra nước ngoài chữa bệnh".

Theo ông Thanh, Quốc hội cần phải nghiêm khắc, không có chuyện tham nhũng là cáo bệnh”. Ông Thanh đề nghị: “ông nào có vấn đề về sức khỏe thì đưa vào Huế, Đà Nẵng để giám định...”.

Trả lời những câu hỏi trên của cử tri, ông Đinh Thế Huynh nhận định, nạn tham nhũng đang ngày càng phát triển phức tạp, Đảng và Nhà nước cũng đang nỗ lực nhằm ngăn chặn loại bệnh dịch này.

"Nếu đã kiên quyết thì kiên quyết hơn. Phải kiên trì đấu tranh, xây dựng quy chế hệ thống pháp luật chặt chẽ. Xử lý nghiêm minh những vụ án tham nhũng đang được điều tra” - ông Huynh nhấn mạnh.

Tướng Vương: Tất cả về Trịnh Xuân Thanh sẽ được sáng tỏ

Ông Đinh Thế Huynh cũng cho biết Đảng, Nhà nước vừa xử lý ông Vũ Huy Hoàng về trách nhiệm tổ chức cán bộ. Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ nếu có sai phạm ở các lĩnh vực khác.

Về trường hợp của Trịnh Xuân Thanh, ông Huynh nói: “Khi bỏ trốn, ông Thanh đang bị kiểm tra chứ chưa có quyết định khởi tố. Thanh xin đi chữa bệnh nhưng tỉnh Hậu Giang và các cơ quan khác đều không đồng ý. Hiện các cơ quan chức năng đang phát lệnh truy nã Thanh về điều tra ”, ông cho biết.

An An