Cú rẽ từ nam sinh viên Luật đến nghệ thuật của 'Hoàng tử ảnh quốc tế' Quang Anh

Đang theo học ngành Luật tại trường ĐH Kinh tế Tài chính, Nguyễn Võ Quang Anh bất ngờ có cú rẽ với nghệ thuật, gặt hái được danh hiệu 'Hoàng tử ảnh quốc tế'. Với những nỗ lực bước đầu, nam sinh viên sinh năm 2003 này đang nhận được nhiều cơ hội diễn xuất.

Bước đệm vững chắc

Hiện giờ, Quang Anh đang là sinh viên năm thứ nhất với lịch học rất nhiều nhưng cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để theo đuổi diễn xuất. Để có thể vừa học đại học và theo nghệ thuật, nam sinh chọn cho mình cách học tập trung nghe giảng bài và ghi chép vào nháp. Nhờ vậy, Quang Anh nắm được bài mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Thời gian trống thì chàng trai trau dồi và học thêm kỹ thuật diễn xuất.

Từ một sinh viên ngành Luật, cơ duyên đưa Quang Anh rẽ lối sang nghệ thuật bắt đầu khi gặp được anh quản lý hiện tại. Sau đó, chàng trai gen Z này sang Thái Lan tham gia cuộc thi Prince & Princess International 2017 và đạt danh hiệu “Hoàng tử ảnh quốc tế”. Cùng năm, Quang Anh còn nhận danh hiệu “Xì Tin triển vọng” và “Xì Tin được yêu thích” của Mực Tím. Đó là những khởi đầu của Quang Anh để có vai diễn nhỏ trong phim điện ảnh Ngốc ơi tuổi 17.

Mới đây, Quang Anh tiếp tục được giao vai chính Quốc Đại trong phim Phải chăng…?. Đây là dự án của những bạn trẻ đam mê điện ảnh, với tâm huyết và cố gắng để sản xuất phim này dù chỉ chiếu trên mạng. Bộ phim là những cảm xúc rung động tình yêu đầu đời, của những quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng của người trẻ. Vai diễn là một cột mốc thú vị của chàng sinh viên Luật bởi để diễn xuất xuyên suốt trong một phim dài đòi hỏi kỹ năng rất nhiều.

Quang Anh cho biết: “Mình bị áp lực về kinh nghiệm diễn xuất, vì không phải thuộc dạng diễn viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Vai diễn này khá nặng về khâu kịch bản lấy đề tài LGBT là chính. Mình sợ diễn không được tốt sẽ gây phản hồi không tích cực và bị hiểu lầm không đáng có. Trong giai đoạn đầu bấm máy, mình và bạn diễn cũng chưa thể vào vai, nhưng nhờ sự khích lệ và vì đam mê đã khiến em cố gắng hoàn thành được vai diễn này”.

Đảm nhận vai chính trong dự án phim có yếu tố LGBT, Quang Anh có lo lắng ảnh hưởng đến hình ảnh “Hoàng từ ảnh quốc tế” của mình hay không thì nam diễn viên trẻ chia sẻ: “Thật ra, mình cũng có bạn bè là cộng đồng LGBT nên thấy rất bình thường và không gây ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân. Đó cũng chỉ nhân vật trong phim nên chỉ cố gắng thể hiện tốt nhất có thể. Còn về tin đồn giới tính thì mình không e ngại. Vì tin đồn thì luôn có xung quanh chúng ta. Chúng ta như thế nào thì chỉ có chúng ta hiểu mình nhất thôi. Mình sống cho bản thân, sống cho đam mê của đang theo đuổi. Và mình phải thực hiện được ước mơ đó hơn là để tâm đến lời đồn”.

Trấn Thành là hình mẫu hướng đến

Là “tay ngang” như thế, Quang Anh học hỏi kinh nghiệm diễn xuất bằng cách mở phim để xem lại rất nhiều lần rồi diễn lại. Nam sinh 2003 thử tưởng tượng mình là các diễn viên thì sẽ làm gì. Chính vì thói quen ấy, đã giúp chàng trai có đôi chút kinh nghiệm diễn xuất. Hiện tại, Quang Anh vẫn tập trung nhiều cho việc học. Nghệ thuật là con đường dài cần rất nhiều cố gắng. Nam sinh ưu tiên hoàn thành tốt việc học văn hóa để có nền tảng chắc chắn.

Sau danh hiệu quốc tế đạt được, Quang Anh cảm nhận sự khác biệt rất lớn khi trở lại trường học. Chàng trai được mọi người biết đến, bạn bè thầy cô quan tâm nhiều hơn trước. Đạt thành tích cao đó cũng là áp lực cho Quang Anh ở trường, vì nếu không cố gắng học tập tốt thì chính danh hiệu sẽ khiến cho mọi người có cái nhìn không tốt về cậu. Còn thuận lợi trong sự nghiệp cũng có vì nhờ đó Quang Anh được các nhãn hàng quảng cáo tìm đến để quay, được tham gia một vài dự án phim ảnh.

Có nhận định rằng, bây giờ người trẻ tham gia nghệ thuật chỉ có điều kiện kinh tế mạnh là dễ dàng tìm được cơ hội hay thậm chí tự bỏ tiền làm phim, làm nhạc. Tức là nghệ thuật giờ phải cần nhiều tiền hơn. Cá nhân Quang Anh cũng là một người trẻ tham gia nghệ thuật thì nghĩ rằng: “Nếu nói về kinh tế thì gia đình mình cũng chỉ là đủ sống chứ không có dư để bỏ tiền ra cho mình làm phim đâu. Quan niệm làm nghệ thuật phải cần tiền không tồn tại trong đầu mình. Bản thân mình suy nghĩ rằng con đường nghệ thuật là sự hy sinh, cố gắng để hoàn thành vai diễn có như thế thì mới được khán giả đón nhận mình. Chứ có kinh tế mà không cố gắng thì cũng không đi đường dài được trong nghệ thuật”.

Trấn Thành là hình mẫu nam diễn viên mà Quang Anh muốn hướng đến. Nam sinh viên thần tượng Trấn Thành bởi tài năng có thể đảm nhiệm nhiều vai diễn khác nhau trong phim ảnh. Ngoài ra, Trấn Thành còn rất đa năng khi tham gia nhiều lĩnh vực khác trong nghệ thuật và đều gặt hái thành công. Sau dự án Phải chăng…?, Quang Anh sẽ tập trung cho kỳ thi sắp tới tại trường và tiếp tục trau dồi thêm kỹ năng sau những nhận xét của mọi người trong vai diễn Quốc Đại.

Thuận Tùng

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/cu-re-tu-nam-sinh-vien-luat-den-nghe-thuat-cua-hoang-tu-anh-quoc-te-quang-anh-post1453565.tpo