Cú ra chân dũng mãnh khiến đối thủ bất tỉnh trên sàn đấu Number 1

ANTT.VN - Người hâm mộ võ thuật đang được chứng kiến những trận đấu bán kết giải Võ cổ truyền tranh đai vô địch Number 1 diễn ra vô cùng kịch tính và khốc liệt để tranh chiếc vé tham dự trận chung kết ở Quảng Ngãi vào tháng 11/2016.

Vào đến vòng bán kết hầu hết đều là các võ sĩ gạo cội của làng võ cổ truyền. Chính vì thế, những trận thi đấu đối kháng này không chỉ mang đậm tinh hoa võ thuật mà trong đó còn có một sự quyết tâm cao độ của các võ sĩ để giành chiếc đai danh giá của làng võ cổ truyền.

Trận tranh vé vào chung kết hạng cân 65kg nam cũng là một minh chứng cho thấy sự khốc liệt và hấp dẫn của bộ môn võ thuật này. Cú đá bằng chân cực mạnh của võ sĩ Lương Bá Tá vào vùng mặt khiến Nguyễn Bá Thời đổ gục xuống sàn và nằm bất động.

Để đi đến trận bán kết này, Lương Bá Tá đã vượt qua Bùi Văn Toản của CAND, còn Nguyễn Bá Thời cùng thắng Võ Hoàn Duy của Bình Phước. Ngoài chuyên môn kỹ thuật, cùng với ngoại hình khá đô con của hai võ sĩ khiến trận đấu được khán giả mong đợi nhiều nhất.

Hiệp 1, mở màn bởi một pha đá chân khá đẹp của Nguyễn Bá Tá, nhưng ngay sau đó anh lại bị phản đòn bằng đòn tay uy lực của đối thủ trước khi dính phải đòn chân và ngã nhào xuống sàn đấu.

Cú ra chân dũng mãnh khiến đối thủ bất tỉnh trên sàn đấu Number 1 - Ảnh 1

Võ sĩ Lương Bá Tá (đỏ) áp đảo đối thủ bằng những cú ra chân rất nhanh và dứt khoát

Vào hiệp 2, Bá Thời vùng dậy sau hiệp 1 khá bết bát, anh liên tục tung ra những cú đấm về phía đối thủ, trong khi Bá Tá phát huy ưu điểm đòn chân của mình. Càng thi đấu, Bá Tá càng cho thấy sự vượt trội của mình với đòn chân kết hợp đòn tay mạnh mẽ khiến Bá Thời đã dính đòn choáng váng, buộc trọng tài phải đếm thời gian.

Cú ra chân dũng mãnh khiến đối thủ bất tỉnh trên sàn đấu Number 1 - Ảnh 2

Bá Thời mặc dù rất cố gắng nhưng không thể xoay chuyển được tình thế

Tận dụng ưu thế đối thủ đang bị choáng, Bá Tá tiếp tục tung cước vào mặt khiến Bá Thời gục ngã, sau đó bồi thêm một cú đấm dũng mãnh bằng tay trái. Dù dính đòn ngã xuống sàn đấu nhưng Bá Thời cho thấy sự nỗ lực tuyệt vời của mình khi không bỏ cuộc mà tiếp tục đứng lên thi đấu.

Thêm một hiệp 2 thất bại, Bá Thời cố gắng vực tinh thần ở lần 3. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều như muối bỏ biển trước sự tấn công mãnh liệt của Bá Tá với liên hoàn đòn tay chân khiến Bá Thời “không kịp nghỉ”.

Và ở khoảnh khắc trước khi kết thúc trận đấu, Bá Thời dính trọn cú bạo cước từ đôi chân Lương Bá Tá khiến anh đổ gục như cây chuối trên sàn đấu. Ngay lập tức đội ngũ y tế được huy động vào để sơ cấp cứu, Bá Thời sau đó đã tỉnh lại và được đưa vào sau võ đài hồi sức.

Cú ra chân dũng mãnh khiến đối thủ bất tỉnh trên sàn đấu Number 1 - Ảnh 3

Ăn trọn cú đá rất mạnh của Bá Tá nên Bá Thời đổ gục xuống sàn đấu, đội ngũ y tế phải vào hỗ trợ.

Như vậy, Lương Bá Tá sau chiến thắng áp đảo này sẽ bước vào trận đấu với võ sĩ Vũ Trường Giang ở chung kết Võ cổ truyền được tổ chức tại ngay chính quê hương Quảng Ngãi để tranh đai vô địch Number 1 hạng cân 65kg.

Giải Võ thuật cổ truyền mùa thứ 4 được tài trợ bởi nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát. Đây là năm thứ 2 liên tiếp thương hiệu quốc gia này đồng hành cùng với một trong những giải võ thuật hàng đầu tại Việt Nam.

Vinh Phạm