Cụ ông tuổi cao, mắt yếu vẫn rong ruổi ngoài đường mưu sinh khiến nhiều người rưng rưng

Nhìn thấy hình ảnh cụ ông tuổi cao, sức yếu vẫn phải rong ruổi bán từng cây chổi, nhiều người không khỏi rưng rưng vì xót xa và xúc động.

Với những cụ ông cụ bà, khi tuổi đã cao, sức đã yếu, họ xứng đáng được hưởng tuổi già bên cạnh sự quây quần của con cháu. Thế nhưng, cuộc sống mưu sinh vốn nhiều vất vả, hoàn cảnh của mỗi người lại khác nhau nên có nhiều cụ ông cụ bà vẫn đang phải bôn ba ngoài kia, kiếm từng đồng trang trải qua ngày.

Mới đây, trên một số diễn đàn mạng xã hội đã và đang chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cụ ông bị khiếm thị nhưng vẫn đang rong ruổi nhiều nẻo đường để bán từng cây chổi.

(Nguồn video: Tiktok kieuminhngoc)

Theo đoạn clip ghi lại, cụ ông một tay cầm cây gậy dò đường, một bên vai vác theo các cây chổi bán rong. Do không nhìn rõ đường đi, cụ dùng cây gậy dò dường, từ từ bước chậm rãi khiến nhiều người không khỏi xót xa cho hoàn cảnh của cụ.

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xúc động và thương cảm cho cụ ông, dù đã lớn tuổi, dù khiếm thị vẫn đang vất vả mưu sinh ở ngoài kia.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng mong muốn sẽ có dịp gặp cụ ông để giúp đỡ cụ ông nhiều hơn. Theo đó, cư dân mạng để lại những bình luận như sau:

"Thương cụ quá, không được nhìn thấy ánh sáng nhưng vẫn nỗ lực đi bán từng cái chổi. Mong mọi người nhìn thấy ông thì ủng hộ và động viên ông"

"Thương quá ông ơi. Con biết ai cũng trải qua vòng tròn sinh tử nên con không dám chúc ông trăm tuổi, chỉ mong ông có nhiều sức khỏe, đường ông đi luôn gặp người tốt, hoa thơm trái ngọt, nắng có chỗ che, mưa có chốn trú, bụng ấm no, chân vững ông nhé"

"Sao mình nhìn hình ảnh người già là mình cứ rơi nước mắt, con mong ông có nhiều sức khỏe, quãng đời còn lại của ông gặp nhiều may mắn, con thương ông"

"Rất sợ thấy ông mỗi khi đi qua con đường đó, giúp ông nhưng đau lòng lắm, khi lên xe đi rồi lại thấy rưng rưng. Đủ mắt mũi mà còn thấy khổ, đằng này ông không thấy ánh sáng".

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/clip-cu-ong-tuoi-cao-mat-yeu-van-rong-ruoi-ngoai-duong-muu-sinh-202312011034196936.html