Cụ ông 97 tuổi lập kỷ lục tay đua mô tô già nhất thế giới

Chuyên trang Xe Giao Thông - Báo Giao Thông
Gốc

Cụ ông Leslie Harris 97 tuổi người New Zealand vừa trở thành tay đua mô tô già nhất thế giới.

Ngày 13/9, sách kỷ lục Guinness thế giới đã công bố kỷ lục mới cho tay đua mô tô già nhất thế giới - cụ ông Leslie Harris năm nay 97 tuổi vẫn tham gia một vòng đua tại giải BSA lần thứ 43 ở Auckland, New Zealand.

Cụ Leslie Harris sinh năm 1926, là một tay đua mô tô cổ điển trong hơn 70 năm qua.

Trong giải đua BSA vừa diễn ra, con trai cả của cụ là Rod, 64 tuổi và cháu gái Olivia, 21 tuổi cũng tham gia ở vòng đua của VĐV nghiệp dư.

Ba thế hệ gia đình cụ Leslie Harris đã cùng nhau trải nghiệm vòng đấu, nơi mục tiêu không phải là tốc độ mà là sự kiên định.

Truyền thông New Zealand phỏng vấn cụ Leslie Harris 97 tuổi sau khi hoàn tất vòng đua ở vị trí thứ tư.

Truyền thông New Zealand phỏng vấn cụ Leslie Harris 97 tuổi sau khi hoàn tất vòng đua ở vị trí thứ tư.

Vì nhiều lý do khác nhau, cụ Leslie Harris đã không thể thi đấu từ năm 2009 đến năm 2022, vì vậy ông cụ mong được trở lại và vượt lên trên chiếc mô tô BSA Bantam yêu quý của mình.

Đầu tiên, cụ từng phải phẫu thuật hông và nghỉ thi đấu nhiều năm, sau đó đại dịch Covid ập đến và tất cả các sự kiện công cộng bị đình hoãn vài năm.

Năm nay, giải đua diễn ra suôn sẻ và cả ba thành viên của gia đình cụ Harris đều về đích trong chặng đua của các VĐV nghiệp dư, với thứ hạng không tồi.

Cụ Leslie Harris về đích ở vị trí thứ tư, trong khi ông con trai Rod đứng thứ 8 và cô cháu gái Olivia đứng thứ 21 bảng tổng sắp.

Nếu sức khỏe cho phép, cụ Leslie Harris sẽ dự giải đua kế tiếp dự kiến tổ chức vào tháng 2/2024, khi đó cụ sẽ 98 tuổi và có thể phá kỷ lục cũ của mình.

Lam Anh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn//cu-ong-97-tuoi-lap-ky-luc-tay-dua-mo-to-gia-nhat-the-gioi-192230917202717154.htm