Cụ ông 89 tuổi nộp đơn xin việc để tránh 'chết vì buồn chán'

Ngay sau khi đăng tải thông tin tìm việc lên các báo lớn ở Anh, cụ ông 89 tuổi đã được nhận vào làm việc tại một quá cà phê gần nhà

Joe Bartley, 89 tuổi, cựu chiến binh, từng nổi tiếng sau khi gửi một quảng cáo "độc nhất vô nhị" với nội dung xin được đi làm để khỏi "chết vì buồn chán". Quảng cáo của ông có nội dung như sau:

"Công dân 89 tuổi tìm việc tại khu vực Paignton. Ít nhất 20 giờ mỗi tuần. Vẫn có thể tự đi lại, làm việc nhà, dọn vườn. Có người chứng nhận. Cựu chiến binh, đơn vị không quân. Tôi đang chết vì buồn chán! Hãy cứu tôi"

Chỉ sau đó một thời gian ngắn, Joe đã được nhận vào làm việc tại một quán cà phê địa phương, sau khi chủ doanh nghiệp đọc được quảng cáo của ông.

"Cho dù bạn có đang bao nhiêu tuổi, bạn xứng đáng có được cơ hội để làm việc", Sarah Martin - hiện là đầu bếp và phụ trách quán bar trong cửa hàng cho biết. "Hầu hết mọi người ở đây đều đóng góp cho công việc chung. Joe là một người có nghị lực, và sẵn sàng chấp nhận để bản thân bận rộn để quên đi nỗi buồn. Ai mà lại không ủng hộ điều ấy?"

"Có hàng tá người đến đây không chỉ để uống cà phê, mà còn để tán gẫu. Công việc này là hoàn hảo đối với Joe!", cô cho biết.

Ảnh cụ Joe Bartley, 89 tuổi

Joe Bartley là cựu thành viên của đơn vị không quân Airborne 6, từng phục vụ cho các chiến dịch tại Palestine trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Sau khi giải nghệ, Joe chuyển về sống cùng vợ là bà Cassandra tại một căn nhà nhỏ ở ngoại ô. Tuy nhiên vợ của Joe đã mất từ hơn 2 năm trước, khiến ông cảm thấy vô cùng cô đơn.

"Khi bạn không có ai để trò chuyện, ngôi nhà sẽ chẳng khác nào tù giam", Joe Bartley nói.

Được biết sau khi gửi bản đơn xin việc "độc đáo", Joe đã nhận được vô số các lời đề nghị hấp dẫn. Trong đó có một công việc mà Joe khá thích thú, là làm việc tại một tiệm bánh.

Ông chủ của tiệm bánh này thậm chí đã gọi điện trực tiếp tới cho Joe và đưa ra lời mời. Tuy nhiên cuối cùng Joe lại chọn làm việc tại một quán cà phê với lý do thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Nguyễn Nguyễn