Cụ ông 72 tuổi chăm vợ kém 30 tuổi ốm nghén, mạng xã hội xôn xao

TRUNG QUỐC - Cụ ông 72 tuổi cho biết ông theo đuổi người vợ trẻ hơn 30 tuổi không phải vì nhan sắc. Cô yêu ông cũng không phải vì tiền bạc.

Cặp đôi chênh nhau 30 tuổi kết hôn vào năm 2017 và chung sống hạnh phúc đến nay. Ảnh: Weibo

Cặp đôi chênh nhau 30 tuổi kết hôn vào năm 2017 và chung sống hạnh phúc đến nay. Ảnh: Weibo

Nhà sản xuất phim nổi tiếng của Trung Quốc đã cùng người vợ trẻ hơn 30 tuổi đi khám thai đứa con thứ 5 của mình.

Ông Zhang Jizhong, 72 tuổi, được mệnh danh là “ông trùm phim kiếm hiệp” Trung Quốc, nổi tiếng với các tác phẩm được chuyển thể từ các tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung như Anh hùng xạ điêu và Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Du Xinglin, vợ ông, năm nay 42 tuổi. Cô từng là người đại diện cho chồng, du học Pháp trở về Trung Quốc sau khi hoàn thành bằng tiến sĩ.

Dù chênh lệch tuổi tác rất lớn nhưng cặp đôi vẫn chung sống hạnh phúc từ tháng 3/2017 và có một con trai, một con gái.

Họ cũng đang nuôi cậu bé lai Á-Âu 8 tuổi tên Martin. Martin là con riêng của Du, được cho là sinh ra ở Pháp với người tình trước đây của cô. Cậu bé cũng thường xuyên xuất hiện trong các bức ảnh gia đình.

Ông Zhang cũng có con riêng từ cuộc hôn nhân đầu tiên là cô con gái Zhang Yuxin - người sáng lập công ty truyền thông Trung Quốc Mandala Media.

Đứa bé sắp chào đời sẽ là đứa con thứ 5 của “ông trùm”, và ông rất hào hứng với viễn cảnh này.

Cô Du cho biết, khi cùng vợ đi khám thai, được nghe thấy nhịp tim của đứa trẻ, chồng cô đã rất xúc động. “Đứa trẻ này là một món quà trời ban, một điều may mắn” - cô nói.

“Trong bối cảnh dân số đang già, tất cả chúng ta đều có thể đóng góp nhiều cá nhân tài năng hơn cho đất nước bằng cách sinh thêm con”.

Ông Zhang cho biết, họ không theo đuổi nhau vì tiền bạc hay nhan sắc. Ảnh: Douyin

Ông Zhang cho biết, họ không theo đuổi nhau vì tiền bạc hay nhan sắc. Ảnh: Douyin

Trên mạng xã hội Douyin, cặp đôi từng chia sẻ kinh nghiệm về cuộc sống hôn nhân, đồng thời tham gia thảo luận và đánh giá về văn học truyền thống Trung Quốc. Họ có 5,4 triệu người theo dõi trên nền tảng truyền thông xã hội.

Trong một video gần đây, ông Zhang đã suy ngẫm về mối quan hệ 7 năm của vợ chồng mình.

“Vì vợ tôi trẻ hơn 30 tuổi nên có nhiều người nghi ngờ, cho rằng cô ấy theo đuổi tôi vì tiền bạc, còn tôi theo đuổi cô ấy vì sắc đẹp. Nhưng thực ra chúng tôi đã bị hút lấy nhau và yêu nhau sâu sắc. Chúng tôi có chung niềm đam mê với văn hóa truyền thống Trung Quốc”.

Một video khác trên Douyin còn cho thấy ông Zhang ngay lập tức dừng công việc khi nhận ra vợ đang ốm nghén. Ông xoa bóp cho cô, pha nước đường nâu ấm và cho cô ăn trái cây để làm dịu cơn buồn nôn.

Chuyện tình chênh lệch 30 tuổi đang làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc.

“Khi cặp đôi này đứng cạnh nhau, họ trông giống như ông nội và cháu gái vậy. Loại tình yêu này có thực sự thích hợp không?” - một cư dân mạng đặt câu hỏi.

“Ông Zhang già hơn cô ấy nhưng điều đó không ngăn cản ông ấy trở thành một người chồng tốt” - một người khác bình luận.

Ở Trung Quốc, có rất nhiều cặp đôi nổi tiếng có khoảng cách tuổi tác đáng kể.

Ngày 10/4, ông Fan Zeng, nghệ sĩ 86 tuổi người Trung Quốc tuyên bố sắp kết hôn với người mẫu 36 tuổi.

Một trong những biểu tượng nhạc pop của Hồng Kông, Aaron Kwok Fu-shing, 58 tuổi, hơn vợ ông, Fang Yuan, một người mẫu, 22 tuổi.

Trong khi đó, nữ diễn viên Hồng Kông Christy Chung, 53 tuổi, lớn hơn chồng 12 tuổi.

Đăng Dương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cu-ong-72-tuoi-cham-vo-tre-hon-30-tuoi-om-nghen-mang-xa-hoi-xon-xao-2281669.html