Cử nhân Luật đi trộm chó

Đối tượng khai mình là một cử nhân luật, nhưng hiện chưa có việc làm nên đi trộm chó để bán kiếm tiền nuôi vợ con.

Cử nhân Luật đi trộm chó - Ảnh 1

Đối tượng Kiên cùng tang vật vụ án - nguồn internet

Khoảng 3h sáng ngày 5/10, tổ tuần tra công an phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khi đang đi tuần trên đường Nguyễn Văn Cừ thì phát hiện có một đối tượng đi xe máy BKS 47N7 – 7378 có nhiều biểu hiện đáng ngờ nên âm thầm bám theo.

Qua theo dõi, tổ tuần tra phát hiện đối tượng đang trên đường đi thu gom số chó mèo của người dân trên khu vực mà trước đó y đã đánh bã.

Khi đến đoạn đường trên địa bàn khu phố Mỹ Hảo 1, tổ tuần tra đã bất ngờ áp sát đối tượng, yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Yêu cầu đối tượng mở bao tải nhỏ trên xe để kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện thấy có 3 con chó và 2 con mèo trong tình trạng đã chết, cùng với đó là 3 con mèo còn sống được đối tượng nhốt trong chiếc lồng sắt.

Tại trụ sở công an phường Chánh Mỹ, đối tượng khai tên Lương Trung Kiên, 34 tuổi, ngụ Đắk Lắk, hiện đang tạm trú tại TP.HCM. Kiên cho biết, số chó mèo trên là của người dân trong khu vực do Kiên đánh bã từ trước, sau đó sẽ đi thu gom để mang về TP.HCM tiêu thụ.

Kiên còn khai nhận, mình đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ với số lượng chó mèo trộm được khoảng hơn 40 con.

Đáng chú ý, Kiên còn tự khai mình là một cử nhân luật, tốt nghiệp năm 2007 tại một Trường đại học lớn trên địa bàn TP.HCM. Làm công việc ngành luật không đủ tiền lo cho vợ con, Kiên đã cầm cố tấm bằng đại học lấy tiền chi tiêu, rồi sau đó đi trộm chó mèo để mưu sinh.

Chiều nay 5/10, cơ quan Công an phường Chánh Mỹ đã bàn giao đối tượng Lương Trung Kiên cho Công an thành phố Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra, xử lý.

Hà Giang