Cử người tới Tây Tạng, trùm phát xít Hitler ủ mưu gì?

Trùm phát xít Hitler tham vọng xây dựng đế chế Đức với chủng tộc 'thượng đẳng' Aryan. Để tìm nguồn gốc của người Aryan, Hitler đã cử một nhóm nhân viên đến Tây Tạng.

Là người đứng đầu chính quyền Đức quốc xã trong 12 năm (từ năm 1933 - 1945), trùm phát xít Hitler bị ám ảnh bởi chủng tộc "thượng đẳng" Aryan. Theo Hitler, người Aryan mang các đặc điểm nổi bật như: tóc vàng, mắt xanh và da trắng.

Là người đứng đầu chính quyền Đức quốc xã trong 12 năm (từ năm 1933 - 1945), trùm phát xít Hitler bị ám ảnh bởi chủng tộc "thượng đẳng" Aryan. Theo Hitler, người Aryan mang các đặc điểm nổi bật như: tóc vàng, mắt xanh và da trắng.

Tiếp đến, người Aryan là những người Đức thuần chủng. Họ có các phẩm chất ưu việt về thể lực và trí lực. Do đó, Hitler xem người Aryan là những người có huyết thống cao quý nhất, có sức khỏe tốt và trí tuệ phát triển cao.

Nhà độc tài Hitler tham vọng xây dựng nước Đức với người dân mang dòng máu Aryan cao quý. Với những công dân ưu tú như vậy, Hitler tin rằng nước Đức sẽ làm chủ thế giới trong tương lai và Đức quốc xã ngày càng lớn mạnh, có thể tồn tại hàng ngàn năm.

Hitler tin rằng, chủng tộc người Aryan đã đến Ấn Độ từ 1.500 năm trước đó rồi kết hôn với người dân địa phương khiến dòng máu của họ không còn “thượng đẳng” so với những chủng tộc khác trên thế giới.

Trong khi đó, Heinrich Himmler - "kiến trúc sư trưởng" của cuộc diệt chủng Holocaust tin rằng tiểu lục địa Ấn Độ là nơi đáng để nghiên cứu về nguồn gốc chủng tộc "thượng đẳng" Aryan. Được sự đồng ý của Hitler, năm 1938, Himmler cử một nhóm người đến Tây Tạng nhằm giải mã bí ẩn về người Aryan.

Ernst Schafer - nhà động vật học 28 tuổi, từng đến biên giới Ấn Độ - Trung Quốc, là một trong số các thành viên được Himmler cử đến Tây Tạng.

Ông Ernst cùng các thành viên khác đi máy bay, tàu tới Ấn Độ và dùng vỏ bọc thân phận là chuyên gia nghiên cứu khoa học, động vật học và nhân chủng học để nhập cảnh vào Tây Tạng.

Sau khi đặt chân đến Tây Tạng, nhóm người được Himmler cử đi bắt đầu tìm kiếm các manh mối về người Aryan. Họ đã chụp hơn 2.000 bức ảnh, thu thập dấu vân tay của hơn 300 người cũng như đo hộp sọ của họ.

Ngoài ra, họ cũng thu thập khoảng 7.000 mẫu hạt giống của cây hoa dại, ngũ cốc và hệ thực vật tại Tây Tạng. Sau đó, họ mang chúng về nước để nghiên cứu.

Chính chuyền Hitler chưa từng công bố kết quả của chuyến thám hiểm tới Tây Tạng. Những tài liệu nghiên cứu về nguồn gốc của người Aryan "biến mất" do tình hình chiến sự khốc liệt. Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng, Đức quốc xã có thể không có thu hoạch nào về việc tìm hiểu, giải mã bí ẩn về người Aryan.

Mời độc giả xem video: Câu chuyện ly kỳ về gia đình người lùn Do Thái thời phát xít Đức.

Tâm Anh (theo History)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/cu-nguoi-toi-tay-tang-trum-phat-xit-hitler-u-muu-gi-1959607.html