Cụ già cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết để sống lâu

Cụ Emma Morano, tới từ Hồ Maggiore ở miền Bắc Italy và được sách kỷ lục Guinness chính thức công nhận là người cao tuổi nhất còn sống trên hành tinh, vừa chia sẻ bí quyết sống lâu.

Cụ già cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết để sống lâu - Ảnh 1

Cụ Emma Morano, cụ già cao tuổi nhất hành tinh còn sống. (Nguồn: AP)

Cụ già cao tuổi nhất thế giới vừa tiết lộ bí quyết sống lâu của mình, đó là ăn hai quả trứng mỗi ngày.

Cụ Emma Morano tới từ Hồ Maggiore ở miền Bắc Italy chào đời năm 1899 và đã được sách kỷ lục Guinness chính thức công nhận là người cao tuổi nhất còn sống trên hành tinh.

Cụ Morano chia sẻ: “Tôi ăn hai quả trứng mỗi ngày, vậy thôi. Và cả bánh quy nữa, nhưng tôi không ăn được nhiều vì tôi chẳng còn cái răng nào cả.”

Cụ Morano bắt đầu có thói quen này từ năm 20 tuổi. Khi đó, cụ đươc chẩn đoán là đã mặc bệnh thiếu máu. Bác sỹ đã khuyên cụ nên ăn hai quả trứng sống và một quả trứng chín mỗi ngày.

Bác sỹ hiện nay của cụ Morano là Carlo Bava cho biết cụ không ăn thịt vì sợ rằng chúng sẽ gây bệnh ung thư.

Cụ Morano thậm chí còn không lên kế hoạch ăn bánh kem mừng sinh nhật lần thứ 117 của mình vào ngày 27/11 sắp tới. “Lần trước tôi có ăn một ít, nhưng tôi không cảm thấy thoải mái sau khi ăn,” cụ chia sẻ.

Bác sỹ Bava cũng nói thêm: “Cụ là người rất quyết tâm. Cụ không bao giờ muốn đến bệnh viện, cũng chưa từng phải chăm sóc sức khỏe đặc biệt bao giờ. Cụ từng bị viêm phế quản nhẹ, từng phải truyền máu và khâu vài vết thương, nhưng chưa bao giờ phải nhập viện.”

Trước cụ Moreno, cụ Susannah Mushatt Jones tới từ Alabama từng là người cao tuổi nhất thế giới. Cụ đã chia sẻ rằng bí quyết sống lâu của mình là không uống rượu bia hay hút thuốc và ăn thịt xông khói mỗi ngày.

Cụ Moreno vẫn còn vài năm nữa mới bắt kịp kỷ lục của người sống lâu nhất thế giới là cụ Jeanne Calment, người Pháp. Cụ Calment đã qua đời năm 1997 ở độ tuổi 122.

Trước đây, cụ Calment khá nổi tiếng vì đã từng gặp danh họa Vincent Van Gogh khi còn là một thiếu niên ở Arles./.