Cư dân mạng truyền tai 'chú mèo tiên tri' dự đoán đúng kết quả trận đấu Nga - Ả Rập Saudi

Trận đấu khai mạc World Cup 2018 đã kết thúc, với tỷ số 5-0 nghiêng về đội chủ nhà Nga. Trước đó cư dân mạng đã truyền tai nhau video về 'chú mèo tiên tri' Achilles dự đoán đúng chiến thắng này.

Tối hôm qua theo giờ Việt Nam, trận khai mạc World Cup 2018 giữa Nga và Ả Rập Saudi đã diễn ra với tỷ số 5-0 nghiêng về đội chủ nhà.

Một chú mèo lông trắng có tên Achilles, được cho là "con vật tâm linh" khi đoán đúng kết quả chiến thắng của Nga trước Ả Rập Saudi, Achilles hiện sống ở Bảo tàng Hermitage, thuộc thành phố St. Petersburg của Nga.

Tại đây nhiệm vụ chính của chú mèo là bắt chuột để giữ sạch đẹp cho bảo tàng, thế nhưng trước khi trận đấu diễn ra, người canh giữ bảo tàng đã đưa cho chú mèo 2 bát thức ăn để chọn, một bát dán cờ Nga, bát còn lại dán cờ Ả Rập Saudi. Achilles đã không ngần ngại chọn bát thức ăn có cờ Nga - dấu hiệu báo trước cho sự chiến thắng của nước chủ nhà.

Video đầy đủ:

Trước đó, Cơ quan thông tấn Tass của Nga đã từng đề cập đến chú mèo Achilles như một "nhà tiên tri" khi sự đoán chính xác chiến thắng của 3 trong 4 trận đấu tại giải bóng Cúp Liên đoàn các châu lục năm 2017. Tass cũng báo cáo rằng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, Achilles thường có thời gian do dự để điều chỉnh quyết định của mình.

Tuy tại bảo tàng Hermitage có hàng chục con mèo được nhân viên giữ lại với mục đích diệt chuột nhưng Achilles vẫn được chọn là "linh vật" cho các trận đấu bởi tính cách lạnh lùng và tật điếc bẩm sinh của mình.

Achilles sẽ tiếp tục được chọn để đưa ra dự đoán về các trận đấu tiếp theo của FIFA World Cup 2018

Cận cảnh chiến thắng 5 sao của đội tuyển Nga trong trận đấu mở màn World Cup 2018

Quỳnh Như (Theo CNET)