Cư dân Aleppo bị bắn chết khi trốn khỏi khu vực do phiến quân kiểm soát

Tình hình ở Aleppo, Syria vẫn còn rất phức tạp, nhóm chiến binh "Dzhebhat en-Nusra" tăng cường bắn phá các khu phố, Cục trưởng Cục chỉ huy tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy nói với các phóng viên Sputnik.

Tướng Rudskoy nhấn mạnh rằng, người dân ở Aleppo trong khi nỗ lực rời khỏi khu vực kiểm soát của những kẻ khủng bố,đã bị bắn công khai và mọi động thái cố gắng chống lại đều bị đàn áp tàn bạo.

"Ngày 15/10, ở các khu vực Malanda và Bustan al-Qasr dưới sự kiểm soát của chiến binh, trong số 30 dân thường cố gắng thoát khỏi vùng chiếm đóng, 10 người đã bị những kẻ khủng bố hành quyết. Các băng nhóm chiếm lĩnh vùng đông Aleppo thuộc tổ chức phiến quân "Dzhebhat al-Nusra". Các lực lượng của phe đối lập cái gọi là ôn hòa hành động theo lệnh của tổ chức này. Tất cả những ai không tuân theo họ, đều bị thủ tiêu một cách tàn nhẫn ",- ông nhấn mạnh.

Cư dân Aleppo bị bắn chết khi trốn khỏi khu vực do phiến quân kiểm soát - Ảnh 1

Cư dân Aleppo bị bắn chết khi trốn khỏi các khu vực do phiến quân kiểm soát.

"Từ phía chiến binh, các cuộc bắn phá nhiều cơ sở xã hội : gồm trường học, nhà thờ Hồi giáo, nhiều chợ ở phía tây của Aleppo đã mang tính hệ thống. Kể từ ngày 13/10, hậu quả của cuộc tấn công bằng hỏa lực pháo trong khu vực Sulaimaniya đã giết chết bảy học sinh, và kể từ đầu tháng chín, hơn 130 trẻ em trở thành nạn nhân của bọn phiến binh ", — ông nói với giới nhà báo .

Tờ Reuters cũng cho hay, RT cho hay, hàng nghìn thường dân Syria đã bị mắt kẹt tại Aleppo đang cố gắng để sống sót trong các vụ pháo kích liên tục mấy ngày qua. Một số người liều mạng để thoát khỏi thành phố nhưng tất cả đều vô ích.

Những kẻ khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) đã chặn tất cả các lối ra vào thành phố Aleppo, buộc người dân phải sống trong sự kìm kẹp và chịu đựng các cuộc pháo kích liên tục ngày càng tăng cường kể từ cuối tháng 9 vừa qua.

“Hàng nghìn người dân trong thành phố rất muốn thoát khỏi sự kiểm soát của những kẻ cực đoan, nhưng họ không thể rời khỏi thành phố một cách hợp pháp, vì thế cách duy nhất là mạo hiểm mạng sống của mình”, người dân ở đây kể lại với RT.

Công Danh (t/h)