Cụ bà nhanh trí cứu xe cháy khi các nam thanh niên bất lực đứng nhìn

Đoạn clip ghi lại cảnh một bà cụ dũng cảm, chủ động mang bình cứu hỏa để dập lửa cứu chiếc xe trong khi một số thanh niên còn chưa biết phải làm gì.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip một cụ bà tuy lớn tuổi nhưng vô cùng dũng cảm và nhanh trí cầm bình cứu hỏa ứng cứu chiếc xe máy đang cháy ngùn ngụt. Trong khi các nam thanh niên đứng đó chưa biết phải làm gì thì chỉ trong giây lát cụ bà này đã dập dắt được đám lửa.

Tác phong cực nhanh nhẹn của cụ bà.

Theo như clip chia sẻ, tại hiện trường có rất đông thanh niên, tuy nhiên khi thấy ngọn lửa cháy lớn từ chiếc xe máy ven đường, ai nấy đều chạy ra xa, thậm chí có người còn cười, nói: “Cháy rồi thì thôi”. Lúc này chỉ duy nhất có cụ bà dũng cảm dùng bình cứu hỏa và lao vào đám cháy. Chỉ trong giây lát ngọn lửa đã được khống chế.

Vụ việc xảy ra tại phố Hàng Nón, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vào khoảng 15h chiều.

http://streaming.baomoi.com/2016/11/21/293/20888837/3426165.mp4

Clip ghi lại sự việc.

Chứng kiến clip này, ai nấy đều cảm phục trước sự dũng cảm và nhanh trí của cụ bà, đồng thời cho rằng những thanh niên kia còn thiếu quá nhiều kỹ năng trong việc xử lý đám cháy cũng như sử dụng bình cứu hỏa. Độc giả Nguyễn Hương bình luận: “Nhìn cách cụ chữa cháy kìa, không khác gì một lính cứu hỏa chuyên nghiệp.”

“Chia buồn cùng chủ xe. Đây cũng là bài học cho những người trẻ thiếu kỹ năng, không biết sử dụng bình cứu hỏa”, tài khoản facebook Anh Linh bình luận.

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội cũng lan truyền một clip tương tự khi một chiếc xe máy bị cháy giữa đường. Ba thanh niên mặc dù có bình cứu hỏa trong tay nhưng không biết cách tháo chốt khóa van, cho nên đành bất lực nhìn xe cháy rụi.

http://streaming.baomoi.com/2016/11/21/293/20888837/12799551.mp4

3 thanh niên loay hoay vì không biết sử dụng bình cứu hỏa

Khi nhìn thấy cảnh 3 thanh niên không biết làm gì để “cứu” xe của mình thì một người đàn ông trên xe khách cầm bình cứu hỏa chạy xuống đưa cho hai người đang đứng nhìn xe cháy và nói “bóp, bóp”. Một lúc sau những thanh niên này được một người dân đưa cho chiếc thùng để lấy nước và đã dập tắt được ngọn lửa.

Khi có sự cố cháy xảy ra ta xách bình đến gần đám cháy, lắc đều bình lên xuống khoảng 3 - 4 lần, sau đó đặt bình xuống, rút chốt hãm ( chốt an toàn ), tay trái cầm vòi phun hướng về đám cháy, tay phải bóp cò, phun bột vào gốc lửa.

Cường Ngô