Cty LIXIL Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình 'Trái tim cho em'

Mới đây, lãnh đạo Cty LIXIL Việt Nam đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân nhi ở TP HCM.

Cty LIXIL Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình 'Trái tim cho em' - Ảnh 1

Giám đốc kinh doanh Cty LIXIL Việt Nam Nguyễn Tristan Chinh thăm cháu Trần Nguyễn Xuân Vy tại Bệnh viện.

Gia đình cháu Trần Nguyễn Xuân Vy là gia đình thuộc hộ khó khăn ở ấp Tam Đông 2, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP HCM. Dù phát hiện con mình mắc bệnh tim bẩm sinh ngay từ khi cháu vừa sinh ra, nhưng với gia cảnh nghèo khó, bố mẹ Xuân Vy cũng đành nhìn con sống với căn bệnh quái ác ấy hàng ngày, chỉ cầu con sống khỏe mạnh được ngày nào là quý ngày ấy.

Ôm con gõ cửa hết tất cả các bệnh viện, cơ sở chữa trị, những mong trái tim của con mình vẫn giữ được nhịp đập, song với gia cảnh của mình, ông Lộc (bố Vy) cùng vợ chưa bao giờ nghĩ có thể chữa trị dứt điểm bệnh tim cho con bởi với thu nhập từ nghề xe ôm ít ỏi, duy trì cuộc sống cho gia đình đã là cả một sự cố gắng rồi.

Những tưởng trái tim lỗi nhịp sẽ tồn tại cùng Xuân Vy đến hết cuộc đời. Như một phép màu kỳ diệu, trước ước mơ giản dị của đôi vợ chồng nghèo, thông qua chương trình “Trái tim cho em”, Cty LIXIL Việt Nam với thương hiệu INAX quen thuộc đã giang cánh tay nhân ái, phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM hỗ trợ hoàn toàn 65 triệu đồng tiền phẫu thuật tim cho Xuân Vy để em có một trái tim lành lặn và khỏe mạnh.

Trước sự quan tâm đồng cảm của cộng đồng xã hội, trước sự tận tình chăm sóc của các y bác sĩ bệnh viện, giờ đây trái tim của Vy đã trở lại khỏe mạnh cùng sức sống mới. Khó có thể diễn tả được niềm vui của gia đình, dù vẫn còn đó những nỗi lo về sức khỏe của em.

Ông Nguyễn Tristan Chinh - Giám đốc kinh doanh Cty LIXIL Việt Nam chia sẻ: “Nhìn thấy bé Vy được khỏe lại, sinh hoạt bình thường và có rất nhiều sự tiến triển sức khỏe, chúng tôi cảm thấy rất vui, thấy sự đóng góp của mình đạt được kết quả. Đây chính là một động lực lớn để chúng tôi tiếp tục hỗ trợ các trẻ mắc bệnh trong Chương trình “Trái tim cho em”.

Với Xuân Vy, tương lai phía trước vẫn là một dấu hỏi nhưng ngày hôm nay, em và gia đình đã nhận được một món quà vô giá từ chương trình “Trái tim cho em”. Món quà giúp cuộc đời của em bước sang trang mới, với nhiều niềm vui và nụ cười trong vòng tay yêu thương của cha mẹ và cộng đồng.

Đây là năm thứ 6, Cty LIXIL Việt Nam với thương hiệu INAX tham gia đồng hành cùng chương trình “Trái tim cho em”. 6 năm qua, INAX đã đồng hành và hỗ trợ Chương trình tổng số tiền lên đến 6,2 tỷ đồng để tạo nguồn kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo. Thời gian thực hiện các ca phẫu thuật dự kiến triển khai trong năm 2016 tại ba miền Bắc, Trung, Nam. Chi phí của nhà tài trợ đóng góp cho mỗi ca phẫu thuật trong khuôn khổ Chương trình khoảng 35- 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, xuất phát từ mong muốn mang lại cho các em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh có một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống vui tươi như bao bạn bè cùng trang lứa.

Cty LIXIL Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình 'Trái tim cho em' - Ảnh 2

Lễ ký cam kết tài trợ Chương trình “Trái tim cho em” của Cty LIXIL Việt Nam

Đặc biệt, với mong muốn chương trình Trái tim cho em đến được tận tay những trẻ em nghèo gặp khó khăn, bất hạnh, Cty LIXIL Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp cùng với các bệnh viện chuyên khoa tim mạch tổ chức các đợt khám sàng lọc cho các em tại một địa phương ở miền núi để sớm phát hiện ra bệnh tim, kịp thời chữa trị cho các em.

Thanh Hương