Cty Bắc Hà hẹn làm rõ thông tin với cuộc 'họp báo' tưởng tượng?

Gần 10 cuộc gọi của phóng viên tới số máy bàn của Công ty Bắc Hà (chủ đầu tư dự án NƠXH số 30 Phạm Văn Đồng) đều nhận được lời hẹn về một cuộc “họp báo” có lẽ chỉ xảy ra trong tưởng tượng.

Để làm rõ các vấn đề liên quan đến dấu hiệu sai phạm tại dự án NƠXH 30 Phạm Văn Đồng, PV đã nhiều lần liên hệ với phía chủ đầu tư – Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Bắc Hà (gọi tắt là Công ty Bắc Hà). Thế nhưng, những “lời hứa hẹn” dường như trở thành “nguồn tài nguyên” của công ty này.

Theo đó, giấy giới thiệu được PV báo Người Đưa Tin kính chuyển lại công ty này vào ngày 13/9. Gần 10 cuộc gọi của PV tới số máy bàn của công ty đều nhận được lời hẹn về một cuộc “họp báo” có lẽ chỉ xảy ra trong tưởng tượng.

Ngày 29/9, khi PV chủ động liên hệ lại thì nhận được thông tin phía Công ty Bắc Hà đã gặp gỡ báo chí trước đó một vài ngày và họ gửi lời xin lỗi vì bị... “sót”.

Một lần nữa điệp khúc được nhắc lại: “Chúng tôi sẽ sắp xếp trong 1- 2 ngày tới xem có nhà báo nào liên hệ nữa không thì sẽ tiếp luôn một lần. Chúng tôi chưa sắp xếp được”.

Trước câu hỏi việc “sót” đó là “có chủ đích hay không”, nhân viên Công ty Bắc Hà – người tiếp nhận cuộc gọi không trả lời mà lái nội dung sang vấn đề khác và lại tiếp tục hẹn. Tất nhiên, 1 – 2 ngày sau đó, phía công ty vẫn “lẩn tránh” báo chí.

Mặc dù rất muốn làm rõ thông tin từ những sai phạm của công ty, hướng giải quyết như thế nào để cung cấp tới bạn đọc nhưng phóng viên báo Người Đưa Tin luôn nhận được những lời “hứa hão” về một cuộc họp báo như ở chốn vô thường.

Cty Bắc Hà hẹn làm rõ thông tin với cuộc 'họp báo' tưởng tượng? - Ảnh 1

Công ty Bắc Hà có trụ sở đặt tại tầng 2 tòa nhà 30 Phạm Văn Đồng.

Tại sao những sai phạm rõ ràng của Công ty Bắc Hà vẫn ngang nhiên tồn tại giữa Thủ đô? Phải chăng có một thế lực ngầm nào đó che chắn nên công ty này mới bất chấp dư luận, sai mà không bị “sờ gáy”?!

Cái sai ấy được nguồn tin từ cư dân tòa nhà cung cấp nằm luôn ở sự thay đổi kết cấu của vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty khi đập thông 2 căn hộ 14.20 và 14.21 thành một căn hộ hơn 100m2.

Trước việc này, nhiều người đặt câu hỏi khôi hài, phải chăng bà Trần Thị Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bắc Hà cũng là người có “thu nhập thấp”, hay NƠXH được nâng cấp thành căn hộ tiện nghi? Điều này cần các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lợi dụng chính sách để thu lợi bất chính, biến NƠXH thành nhà ở thương mại trá hình.

Theo tìm hiểu của PV, tòa nhà 30 Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy, Hà Nội) trước đây là chung cư thương mại. Tuy nhiên, tháng 7/2013, các cơ quan chức năng đã cho phép chủ đầu tư chuyển đổi sang NƠXH. Chính vì vậy, diện tích các căn hộ cũng được phép chia nhỏ theo đúng tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao, sau khi bán, chủ đầu tư đã cho đập thông nhiều căn. Cụ thể, theo thiết kế, tòa nhà có 19 tầng. Trong đó, từ tầng 6-19 là bố trí các căn hộ NƠXH được chia làm 02 đơn nguyên, bao gồm 21 căn hộ (diện tích từ 57,6 đến 69,9 m2). Diện tích sàn phủ bì mỗi tầng khoảng 1.700 m2. Tổng số căn hộ 294 căn.

Thế nhưng, theo điều tra, tại các tầng 8, 9, 14 và một số tầng khác các căn hộ số 20 và 21 được đập thông với nhau tạo thành căn lớn. Riêng tầng 19 có tới 6 căn hộ là 1901, 1902, 1906, 1907, 1920, 1921 được ghép thành 3 căn hộ lớn.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục thông tin về sự việc.

Hải Nguyên