CSTY: Vợ vô sinh vẫn không muốn bỏ

Cô ấy từng quan hệ với người khác và phá thai nhiều lần nên vô sinh nhưng tôi vẫn yêu.

Chương trình Cửa sổ tình yêu kì này đặc biệt ấn tượng với câu chuyện của một người chồng rất yêu thương vợ, mặc dù vợ đã từng quan hệ vói người khác, phá thai nhiều lần để rồi dẫn tới vô sinh nhưng người chồng ấy vẫn rất yêu vợ. Nỗi khổ đến từ việc anh lại là con một của gia đình và bố mẹ bắt anh bỏ vợ để lấy người khác, thực hiện nghĩa vụ làm con của mình. Liệu các chuyên gia sẽ giúp chàng trai như thế nào để trọn nghĩa vẹn tình?

Bài liên quan: CSTY: Vợ vô sinh vẫn không muốn bỏ

CSTY: Muốn quay lại sau 4 năm ly hôn

CSTY: Trót sống thử không dám dứt tình

CSTY: Liệt toàn thân có nên lấy vợ?

CSTY: Bạn gái đòi phá thai vì mệt

Cũng trong chương trình, câu chuyện của chàng trai đã chia tay khá lâu rồi nhưng vẫn chưa quên được mối tình với cô gái mình yêu hay người thanh niên với mối tình xa 5 năm nhưng không thể đến bên nhau do gia đình ngăn cấm cũng khiến thính giả nghe Cửa sổ tình yêu phải trăn trở.

Cùng lắng nghe Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn :

Vợ vô sinh cũng không muốn bỏ

Thính giả: Em đã lấy vợ được 2 năm. Chúng em đến năm nay vẫn chưa có con. Em là con một nên bố mẹ em muốn em lấy vợ khác bởi vì chúng em cũng đã đi khám và cô ấy mất khả năng sinh sản ạ! Em phải làm thế nào ạ? Chương trình có thể tư vấn giúp em không ạ?

MC Thành Văn: Ừ, chắc chắn là cô ta không còn khả năng sinh sản rồi à?

Thính giả: Dạ vâng!

MC Thành Văn: Và bây giờ bố mẹ bắt là bỏ vợ à?

Thính giả: Dạ vâng, bởi vì em con một nên bố mẹ em muốn em lấy vợ khác ạ!

MC Thành Văn: Thế còn bạn?

Thính giả: Em vẫn rất yêu cô ấy và em không muốn chia tay nên mới gọi lên chương trình để giúp em nên làm thế nào ạ?

MC Thành Văn: Chị Nguyễn Thị Mùi chuyên gia tâm lý học của chương trình sẽ tâm sự với bạn nhé!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giả: Dạ vâng, em chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em ơi em nói là đi khám và kết luận là không còn khả năng sinh sản và không còn một biện pháp nào à?

Thính giả: Dạ vâng ạ! Chỉ có nhân tạo mà phương pháp nhân tạo thì rất tốn kém ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế cụ thể người ta nói như thế nào mà lại phải phương pháp nhân tạo hả em?

Thính giả: Dạ, bởi vì trước đây là cô ấy cũng có nạo thai nhiều lần người ta bảo bị tắc và bây giờ đi thông bằng thuốc nam nhưng cũng không thể được chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ, thế nạo thai nhiều lần là như thế nào, em và cô ấy quan hệ xong rồi nạo thai à?

Thính giả: Dạ, không ạ! Trước đây có ý có quan hệ với người khác ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bây giờ cái hệ quả nó cũng đã để lại mất rồi đúng không?

Thính giả: Dạ vâng!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nhưng em thì em có nói là em rất yêu cô ấy đúng không?

Thính giả: Dạ, vâng.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bây giờ mình đang đứng giữa một bên là người yêu, người vợ của mình, một bên là những mong muốn của cha mẹ. Thực sự là một sự lựa chon nó cũng khó phải không?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bây giờ mình lại suy nghĩ nó mở rộng ra một chút đi, có những trường hợp mà gia đình con một thế nhưng chính người con trai của họ lại không có con thì người ta cũng có thể xin con nuôi và đứa trẻ ấy khi về cái gia đình lại thành con cháu ở trong nhà và nó vẫn là con cái, nuôi nấng. Thế hoặc là để vợ đi làm những thủ thuật về y học và cũng có một em bé, sinh con choi gia đình ấy thế nên chị nghĩ nếu như em vẫn còn rất là yêu vợ của mình thì em có thể thuyết phục thêm bố mẹ rằng cái quan trọng là vợ chồng con đã sống với nhau mấy năm như thế tình cảm rồi. Mình cũng để ngỏ một cái khả năng nếu như mình lấy một người khác không biết là nó có suôn sẻ không, có con hay không phải không nào? Thế cho nên là việc lập nên một cái gia đình có được một cặp vợ chồng để yêu thương để quý trọng nhau cái đấy nó mới khó em ạ nhé! Em có thể nói chuyện thêm với bác sĩ một chút nhé!

Thính giả: Vâng

BS Hoàng Thúy Hải: Ừ chị chào em!

Thính giả: Vâng ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Chị nghe câu chuyện của em với anh Văn và chị Mùi rồi! Chị muốn hỏi kỹ em thêm một chút là vợ em năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Vợ em 24 ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: À vợ em 24, em đưa vợ em đi khám ở đâu vậy, đi khám hiếm muộn ý?

Thính giả: Em chỉ khám ở các bệnh viện ở huyện thôi ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: À, mới chỉ khám ở bệnh viện huyện đúng không? Thế bản thân em thì cũng đã làm cái xét nghiệm tinh dịch đồ chưa?

Thính giả: Dạ, rồi ạ! Em thì không sao ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Không có vấn đề gì đúng không?

Thính giả: Vâng ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Thế vợ thì bác sĩ người ta kết luận như thế nào?

Thính giả: Bác sĩ người ta kết luận là do phá thai nhiều nên để lại vết sẹo khả năng sinh con là rất khó ạ!

BS Hoàng Thúy Hải: Chị nghĩ là em vẫn còn một chút hi vọng. Em phải đưa vợ xuống dưới Hà Nội nhé! Đến hẳn những khoa hỗ trợ sinh sản ở những bệnh viện mà người ta có rất nhiều kinh nghiệm nếu thực lòng em vẫn muốn sống với vợ thì mình phải cố gắng nhé!

Thính giả: Vâng

BS Hoàng Thúy Hải: Em đưa vợ xuống đấy, đi cả hai vợ chồng. Trong lúc này vợ em rất cần em ở bên cạnh, em đưa vợ xuống dưới này em khám kiểm tra lại thật kỹ đi xem là nguyên nhân vì sao mà vợ lại bị như vậy. Ví dụ như là nguyên nhân do vòi trứng như là ban thì nó là một bên hay là hai bên, nếu nó là niêm mạc tử cung thì bị làm sao, bị sẹo như thế nào, dính như thế nào thì tùy theo cái kết quả khám đấy người ta sẽ hỗ trợ sinh sản cho em. Người ta sẽ có cái biện pháp hỗ trợ sinh sản cho em nhé! Tất nhiên là khi thực hiện các kỹ thuật về hỗ trợ sinh sản thì nó sẽ phải tốn kém về kinh phí nhưng mà em cứ đi xuống đấy thì người ta sẽ có rất nhiều kỹ thuật hỗ trợ cho mình từ thấp cho đến cao, chứ không phải trường hợp nào cứ đi làm về thụ tinh trong ống nghiệm cho nên là thôi mình đã nói là mình rất yêu vợ rồi cái này cũng không ai mong muốn, em cứ đư vợ đi kiểm tra đi nhé! Xong rồi mình sẽ tính tiếp.

Thính giả: Vâng.

Không quên được mối tình đã xa

Thính giả: Câu hỏi của em là em muốn quên người yêu cũ đi để em bắt đầu một cuộc tình mới nhưng mà em …thấy khó quá anh ạ.

MC Thành Văn: Thế à? Thế mối tình cũ kéo dài bao lâu?

Thính giả: Dạ được hơn 1 năm ạ!

MC Thành Văn: Hơn 1 năm và chia tay lâu chưa?

Thính giả: Dạ chia tay cách đây 5 tháng rồi ạ.

MC Thành Văn: Chia tay 5 tháng rồi! Tại sao lại chia tay vậy?

Thính giả: Dạ thì do bất đồng về suy nghĩ của hai người với cả nhiều chuyện nó tác động vào anh ạ.

MC Thành Văn: Thế bạn đã quyết định chia tay, trong cái khoảng thời gian 5 tháng nay thì các bạn có liên lạc với nhau không?

Thính giả: Thì thời gian đầu thì vẫn liệc lạc nhưng cách đây mấy tháng thì…. người ta chia tay trước nên người ta xa lánh em thôi ạ!

MC Thành Văn: Thế à? Thế bây giờ thì cô ta đã có một mối tình mới nào chưa?

Thính giả: Dạ chưa ạ!

MC Thành Văn: Chị Nguyễn Thị Mùi sẽ tâm sự với bạn nhé?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giả: Dạ em chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em bao nhiêu tuổi rồi nhỉ?

Thính giả: Dạ em 21 ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế người yêu thì bao nhiêu tuổi? Người yêu cũ ấy.

Thính giả: Dạ người yêu đang học lớp 12 ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Người yêu đang học lớp 12 à? Thế tức là 18 tuổi đúng không?

Thính giả: Dạ vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Rất là trẻ trung! Không hợp nhau này, bất đồng suy nghĩ này nhưng mà lại là cô đấy chia tay đúng không?

Thính giả: Vâng thì yêu nhau hơn 1 năm, nói chung là thời gian đầu thì yêu nhau rất là yêu nhau nhưng mà sau một thời gian thì … cách đây 5 tháng thì cô ấy nói là muốn chia tay ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nhưng mà em có cảm thấy rằng là đồng thuận với chuyện chia tay này không hay là em không muốn một chút nào cả?

Thính giả: Dĩ nhiên là không bởi vì em rất yêu người ta ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Vì em rất yêu người ta cho nên là em cũng cảm thấy rằng rất khó để có thể quên được cái tình cảm này đúng không? Và đến bây giờ, theo như cái cách mà em nói thì chị hiểu là đến bây giờ thì em vẫn còn yêu cô bé này.

Thính giả: Em vẫn còn yêu nhưng mà người ta bảo là bây giờ níu kéo người ta em biết là không níu kéo được nên là em muốn quên người ta đi để bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng mà bây giờ em chưa quên được nên là em nghĩ là nếu mà em đến với một người mới thì là sẽ làm khổ người ta bởi vì em chưa thể quên người yêu cũ được.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ ở đây nó có một mặt thì em… nếu mà xét về mặt suy nghĩ đấy thì em biết là không nên níu kéo đúng không?

Thính giả: Níu kéo không được ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Níu kéo cũng không được! Thế nhưng mà xét về cái góc độ tình cảm thì thực tình là em lại vẫn còn tình cảm với người này đúng không?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thông thường là nó cần phải có thời gian, em nghĩ là có thể 5 tháng mình có thể quên được nhưng trong trường hợp này là em chưa chấp nhận được là thật sự là bạn ấy đã không còn là của mình nữa em ạ. Bây giờ mình lại phải thử suy nghĩ xem là mình cứ nói là như thế thôi nhưng mà liệu mình có một cái hi vọng gì không? Ban nãy anh Văn có hỏi em một cái câu là “thế cô kia đã có người yêu chưa?” ấy mà!

Thính giả:Từ lúc yêu nhau thì em biết là cô ấy chỉ học thôi ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chỉ học thôi cho nên liệu có một cái suy nghĩ rằng là biết đâu là bây giờ cô ấy còn tập trung vào học, đến lúc mà cô ấy học hành xong rồi cô ấy đỗ đại học rồi này thì lúc bấy giờ có thể là mình lại có một cơ hội gì đó chăng? Thông thường khi mình không quên được người cũ là nó hay bị rơi vào tình trạng là mình vẫn còn nuôi một hi vọng nào đó. Thế em thử xem lại xem là trong thẳm sâu suy nghĩ của mình có còn trông chờ không? Có còn là mong đợi là biết đâu đến một lúc nào đó không? Em hình dung ra không?

Thính giả: Vâng! Em hình dung rồi chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bây giờ thật sự chị không biết cái suy nghĩ của em là gì? Những chị chỉ có thể hướng dẫn em cái cách để mà mình tự kiểm tra suy nghĩ của mình, cảm xúc của mình thôi, thì khi đó mình mới bắt đầu. Khi mình biết rằng mình vẫn còn hi vọng thì mình lại phải đánh giá xem là cái hi vọng ấy nó có thực tế hay không nhé! Em hình dung không? Đến lúc đấy lại có được một cái quyết định mà nó phù hợp nhất! Thế nhé!

Thính giả:Vâng ạ!

MC Thành Văn: Xin cảm ơn chị Nguyễn Thị Mùi! Hi vọng là bạn sẽ vững tin ở cuộc sống.

Tình xa 5 năm bị gia đình ngăn cản

Thính giả: Câu hỏi của em là em đang yêu một người ở xa và bố mẹ người ta không đồng ý. Bây giờ em phải làm cách như nào ạ?

MC Thành Văn: Chị Nguyễn Thị Mùi sẽ tâm sự với bạn nhé!

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giả: Dạ vâng, chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Tức là em yêu một người ở tận đâu cơ?

Thính giả: Dạ em yêu một người tận Bình Dương cơ chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế thì xa thật nhỉ!

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nhưng mà cô này là người Bình Dương hay là người Nam Định xong vào đó đi làm?

Thính giả: Dạ, chúng em quen nhau trên mạng thôi chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế đã gặp nhau ở bên ngoài chưa?

Thính giả: Dạ, chúng em gặp nhau rồi ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em vào trong kia à hay cô ý ra ngoài này?

Thính giả: Dạ, cô ấy ra ngoài này chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cũng có những tình yêu ở trên mạng rồi đến lúc người ta gặp nhau nó cũng thành đấy em ạ! Thậm chí là nước này nước kia cơ, chị biết là như thế. Và em thấy là rất hợp với cô ấy à?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bố mẹ cô ý thì không đồng ý em có biết là tại sao không?

Thính giả: Nó cũng là do hoàn cảnh chị ạ! Vì gia đình em chỉ có một mẹ, một con nên gia đình cô ấy ra ngoài xem nhà thì chê hoàn cảnh nhà em như vậy.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Về phía gia đình thì thường là cũng muốn là thăm dò và xem xét hoàn cảnh gia đình của những người có tình cảm với con cái ví dụ như là nhà gái cũng vậy và nhà trai cũng vậy thôi. Tại vì hoàn cảnh gia đình nhiều khi nó cũng ảnh hưởng nhiều đến tính cách của một con người cụ thể em ạ! Em công nhận vậy không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nên trong trường hợp này cũng có thể gia đình nhà cô ấy có những cái băn khoăn, những lo lắng và mình cũng chấp nhận sự băn khoăn lo lắng của người ta thôi. Nhưng cái cơ bản nhất là mình làm thế nào để chứng minh được trước hết là với cô gái này là dù hoàn cảnh như thế nào đi chăng nữa nhưng mình vẫn là người rất đàng hoàng, là một người có chí hướng và chắc chắn sẽ đem lại hạnh phúc cho cô gái ấy.

Thính giả: Nhưng mà chị ơi cho em hỏi là bây giờ mà gia đình nhà cô ý không đồng ý. Em hỏi rồi cô ấy cũng bảo là nhất quyết bố mẹ cô ấy không đồng ý và bây giờ cô ấy có quyết định là có em bé thì bọn em có nên hay không ạ?

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cái này phải suy xét em ạ! Bởi vì thế này, chị biết là có những nhà đến khi con gái quyết định có bầu mà gia đình ép đi phá thai bằng được em ạ! Cho nên là em sẽ phải trao đổi để xem như thế nào. Chị biết là trên thực tế đã có một trường hợp như thế tức là do thuyết phục mãi đến hàng năm, hai năm và đôi trẻ đã đi đến cái quyết định thế nhưng rồi cuối cùng ông bố, bà mẹ ấy và đến lúc đó thì cô gái lại phải nghe theo lời bố mẹ. Thế tất nhiên cũng có trường hợp bố mẹ bắt đi phá bằng được nhưng mà hai người trẻ tuổi này họ không nghe và họ giữ lại bằng được và cuối cùng là họ đã đến với nhau. Cái này là hai em phải bàn bạc với nhau cho thật kỹ xem là nên xử lý theo cái cách ý chưa nhé! Nó cũng là những cái mà đặt cả hai người và đặc biệt là bạn gái vào nguy cơ không được tốt lắm thế nên phải bàn bạc cho kỹ. Thời gian yêu nhau là bao lâu rồi em?

Thính giả: Dạ, chúng em yêu nhau được 5 năm rồi chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: 5 năm rồi, thế thì cũng rất là lâu rồi. Và dứt khoát gia đình không đồng ý?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Và cô gái thì chỉ muốn là lấy em thôi?

Thính giả: Vâng, chúng em bây giờ em cũng qua lại còn cô ấy thì cũng thưa này thưa nọ rồi nhưng bố mẹ cô ấy vẫn nhất định có thế nào thì cũng không thay đổi.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị nghĩ rằng đã yêu nhau 5 năm thì các em rất hiều nhau rồi đúng không? Và rất gắn bó rồi thì cũng không nhất thiết là cứ phải có thai thì mới có thể đến được với nhau em ạ! Bởi vì chị biết rất nhiều trường hợp như tuổi của các em mà các em lại yêu nhau 5 năm nữa thì chị nghĩ chắc em cũng phải ngoài 25 tuổi rồi đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Là rất chững chạc rồi và có thể biết được mình quyết định được điều gì là đúng đối với bản thân cả hai em thì các em có thể đến với nhau trên danh nghĩa của pháp luật. Tất nhiên là các em muốn mọi cái nó trọn vẹn đúng không nào? Xét ở góc độ về pháp luật nó như vậy còn thêm nữa nói về các quan hệ xã hội khác ví dụ như là về mặt gia đình thì chị nghĩ rằng bên cạnh bố mẹ của cô ấy còn có cô gì chú bác mình có thể vận dụng các mối quan hệ đó hoặc là các em đều đi làm thì còn có cơ quan đoàn thế đúng không? Và có thể đó là những lực lượng có thể hỗ trợ và đứng ở bên các em để giúp cho các em nếu như không thuyết phục được thì cũng có thể tổ chức cho các em một đám cưới nó giản dị nhưng mà ấm cúng nhé!

Thính giả: Vâng.