CSGT trao trả 15 triệu đồng cùng giấy tờ đánh rơi cho người mất

Trong khi làm nhiệm vụ, hai chiến sĩ CSGT Đội số 3, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội nhặt được ví tiền và đã xác minh bàn giao lại cho người đánh rơi.

Ngày 7/11, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đã tổ chức bàn giao lại ví tiền 15 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho người mất.

Trước đó, vào khoảng 19h30 (ngày 5/11), Thiếu úy Lê Mạnh Hà và Thượng sỹ Phạm Đình Thanh, cán bộ Đội CSGT số 3, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Tôn Thất Tùng- Trường Chinh (Hà Nội) thì nhặt đường ví tiền trên.

Trao đổi với phóng viên Thiếu úy Hà chia sẻ: “Thời điểm trên, tôi phát hiện có 1 cái ví đen rơi gần chỗ tôi đứng, nhặt lên kiểm tra bên trong có nhiều tiền và có CMTND, thẻ ATM, GPLX quân sự đều mang tên Nguyễn Trung Anh (SN 1988, ở xã Cổ Đông, TX. Sơn Tây, Hà Nội).

Tôi gọi điện thoại báo cáo chỉ huy đội, còn Thượng sỹ Thanh thì tìm cách hỏi số điện thoại để liên hệ với Công an xã Cổ Đông tìm thông báo cho gia đình anh Nguyễn Trung Anh biết để đến trụ sở Đội CSGT số 3 để nhận lại.

CSGT trao trả 15 triệu đồng cùng giấy tờ đánh rơi cho người mất - Ảnh 1

Anh Trung Anh rất vui mừng khi nhận lại được tài sản đánh rơi.

Sau đó, “Công an xã Cổ Đông đã báo với ông Nguyễn Đức Trụ, bố của Trung Anh biết để liên hệ với con trai mình lên nhận lại…”.

Ngay tối hôm đó, tại trụ sở Đội CSGT số 3, anh Nguyễn Trung Anh rất vui mừng kể lại: “Tôi cũng không nhớ mình đánh rơi chiếc ví ở đâu, tìm hỏi han trên các tuyến đường mình đã đi qua hy vọng có ai nhặt được để xin chuộc lại nhưng không thấy.

Tôi gần như tuyệt vọng và nghĩ không thể tìm thấy số tiền lớn cùng giấy tờ, thẻ ngành, thẻ ATM. Hơn nữa nếu lọt vào tay kẻ gian thì hậu quả khôn lường.

Trong lúc tuyệt vọng thì tôi nhận được tin CSGT Hà Nội báo nhặt được ví tiền và nhắn mang giấy tờ liên quan đến trụ sở Đội CSGT số 3 để nhận lại. Tôi quá vui mừng”.

Được biết, tại trụ sở Đội CSGT số 3, anh Nguyễn Trung Anh sau khi nhận lại được tài sản bị đánh rơi và số giấy tờ quan trọng, đã viết thư gửi cảm ơn tới 2 đồng chí CSGT và toàn Đội CSGT số 3, Công an Thành phố Hà Nội để bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc của mình.

Công Đức